Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới
  14. Media
10 Tháng Tám 2022

TP.HCM: Tăng cường kiểm soát thịt lợn

Thứ Hai 30/10/2017 | 15:07 GMT+7

VH- Nhằm quản lý chặt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm thịt lợn, UBND TP.HCM đã yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị tăng cường quản lý tình hình chăn nuôi, thu gom, giết mổ, vận chuyển, kinh doanh thịt lợn, đặc biệt là việc kiểm soát giết mổ trên địa bàn TP.

Theo đó, giao Sở NN&PTNT có trách nhiệm trong việc đảm bảo việc giết mổ được thực hiện tại các cơ sở tập trung, đáp ứng yêu cầu vệ sinh thú y, thường xuyên kiểm tra, tăng cường công tác kiểm dịch vận chuyển, tiêu thụ lợn tại các trạm kiểm dịch đầu mối giao thông. Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố đẩy mạnh công tác kiểm tra tại các chợ đầu mối, cơ sở kinh doanh thịt lợn , xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm. Ngoài ra, Sở Công thương thành phố phải khẩn trương nghiên cứu giải pháp triển khai thực hiện giai đoạn 2 của Đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn; thực hiện truy xuất thông tin đầy đủ, toàn bộ quá trình chăn nuôi, giết mổ, phân phối lợn và thịt lợn từ ngày 1.1.2018. 


Tân Phong

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top