Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media
09 Tháng Tám 2022

Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc

Thứ Bảy 11/06/2022 | 14:30 GMT+7

VHO-Nhân chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh, sáng 11.6, đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc (thị trấn Đồng Lộc, Can Lộc).

Thủ tướng dâng hương, dâng hoa tại Ngã ba Đồng Lộc, nơi 10 cô gái thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh

Cùng đi với Thủ tướng có Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng; Thượng tướng Võ Minh Lương,Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thứ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Nguyễn Văn Hồi; lãnh đạo các Bộ, ngành TƯ và Hà Tĩnh.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đồng chí trong đoàn kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Các anh hùng liệt sĩ mãi là tấm gương tiêu biểu cho lòng yêu nước, ý chí quật cường, cống hiến hy sinh cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội của Đảng, của dân tộc. Khắc ghi những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác nguyện hứa tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đoàn kết một lòng xây dựng đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh.

Thủ tướng thăm Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ cũng đến thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Minh - cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên Bí thư Thị ủy Hà Tĩnh (hiện đang sinh sống tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà). Ông Nguyễn Văn Minh, nguyên Bí thư Thị ủy Hà Tĩnh, người may mắn hai lần được gặp Bác Hồ. Đặc biệt, ông vinh dự là một trong những cán bộ được đón Bác Hồ, nghe Bác căn dặn nhân chuyến về thăm Hà Tĩnh vào ngày 15.6.1957.

Thủ tướng thăm gia đình ông Nguyễn Văn Minh, cán bộ tiền khởi nghĩa

 Thủ tướng thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ả (hiện đang sinh sống tại phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh). Mẹ có 8 người con (4 trai, 4 gái) trong đó có 2 người con trai là liệt sĩ.

Thủ tướng thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ả

Thăm hỏi, chúc sức khỏe tại các gia đình chính sách, Thủ tướng mong muốn cán bộ tiền khởi nghĩa Nguyễn Văn Minh, Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ả sống vui, sống khỏe và luôn là người đảng viên, công dân tốt để các thế hệ con cháu noi theo; đồng thời tham gia đóng góp ý kiến xây dựng quê hương Hà Tĩnh ngày càng phát triển.

Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị Cấp ủy đảng, chính quyền thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

THÂN VĂN; ảnh: NHẬT BẮC

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top