Do môn bóng đá nữ Asin Games 19 lấy đội xếp thứ nhất tại mỗi bảng và 3 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất trong 5 bảng vào tứ kết nên mục tiêu của tuyển nữ Việt Nam trước Nepal là 3 điểm, thậm chí là một trận thắng đậm để khi cần có thể so hiệu số phụ nếu như đội nhì bảng.
Tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) chỉ gặp khó trong hiệp 1
Trước đối thủ từng thắng 7-1 sau 2 lượt trận tại Vòng loại thứ nhất Olympic 2024 hồi tháng 4, HLV Mai Đức Chung đã tung ra đội hình mạnh nhất để giành trọn 3 điểm. Bộ đôi tiền đạo trong trận này là Hải Yến và Thuý Hằng, các tiền vệ là Tuyết Dung, Bích Thuỳ, Dương Thị Vân, Thu Thảo, bộ tứ hậu vệ là Thu Thương, Diễm My, Hoàng Thị Loan và Trần Thị Thu, trong khung gỗ là Kim Thanh.
Dù kiểm soát bóng vượt trội và tạo được nhiều cơ hội ăn bàn trong hiệp 1 thế nhưng các chân sút của tuyển nữ Việt Nam như Hải Yến, Bích Thuỳ hay Thuý Hằng không thể tận dụng thành công. Phải nói rằng dù tuyển nữ Nepal không tạo được những đường lên bóng đáng chú ý nhưng họ lại phòng ngự rất tốt, hạn chế tối đa những cơ hội của tuyển nữ Việt Nam. Đó là lý do mà các cô gái Việt Nam đã thi đấu bế tắt trong 45 phút đầu trận.
Các cô gái Việt Nam có khởi đầu thuận lợi
Thế nhưng sau sự điều chỉnh và những nhắc nhở kịp thời của HLV Mai Đức Chung trong giờ nghỉ đã mang đến diện mạo hoàn toàn khác cho tuyển nữ Việt Nam ở hiệp 2. Phút 53, từ cú sút xa của Bích Thuỳ, thủ môn Nepal bắt không dính bóng, tạo điều kiện cho Hải Yến băng vào dứt điểm một chạm, mở tỷ số cho tuyển nữ Việt Nam. Mười phút sau, trong đợt tấn công bên cánh trái, hậu vệ Hoàng Thị Loan tạt bóng sâu vào khu cấm địa và Bích Thùy có mặt, ngả người thực hiện cú lắc đầu hiểm hóc, không cho thủ thành đội bạn một cơ hội nào, nâng tỷ số lên 2-0.
Dẫn bàn với khoảng cách khá an toàn, tuyển nữ Việt Nam chủ động chơi chậm trong thời gian còn lại. Các học trò của HLV Mai Đức Chung kiểm soát bóng vượt trội, tạo được một số cơ hội đáng chú ý nhưng không thể ghi thêm bàn thắng.
Đánh bại Nepal 2-0, tuyển nữ Việt Nam có khởi đầu như ý tại bảng D. Ở trận đấu thứ hai vào ngày 25.9, thầy trò HLV Mai Đức chung sẽ gặp tuyển Bangladesh.
NGỌC LÝ