Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Văn hóa

11 Tháng Mười Hai 2023

Đoàn Thể thao Việt Nam tại Asian Games 19: Chắt chiu từng cơ hội giành chiến thắng

Thứ Sáu 22/09/2023 | 13:56 GMT+7

VHO - Trong chuyến thăm, động viên Đoàn Thể thao Việt Nam vào sáng ngày 22.9 tại Làng VĐV Asian Games 19, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương bày tỏ vui mừng khi thấy các VĐV đều có sức khoẻ tốt, tinh thần phấn chấn trước thềm Đại hội lớn. Thứ trưởng căn dặn các HLV, chuyên gia, cán bộ Đoàn Thể thao Việt Nam phải chăm lo thật chu đáo cho các VĐV trước khi bước vào “trận đánh” lớn. Cùng thăm Đoàn Thể thao Việt Nam còn có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải, Trung Quốc Nguyễn Thế Tùng.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu động viên tinh thần thi đấu của các VĐV

Thể lực, tinh thần của các VĐV đều tốt, sẵn sàng cho các cuộc thi đấu

Theo báo cáo của Trưởng đoàn Đặng Hà Việt tại buổi gặp mặt, tính hết ngày 21.9, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có 295 thành viên có mặt tại Trung Quốc. Ban tổ chức đã bố trí cho Đoàn Thể thao Việt Nam ở tại 2 toà nhà tại Làng VĐV và 5 môn ở tại các khách sạn, các điều kiện về ăn, ở đều tốt, đảm bảo yêu cầu của Đại hội thể thao lớn nhất châu lục.

Về công tác y tế và kiểm tra doping, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt cho biết, Trung tâm dịch vụ chăm sóc sức khỏe VĐV có diện tích hơn 8.000 m2, với một phòng khám tổng hợp và 2 phòng y tế, bên cạnh trang thiết bị tập luyện đầy đủ, trong đó có khu vực tập luyện riêng dành cho các VĐV bơi lội. Đây là khu được đánh giá đầy đủ tiện nghi nhất trong lịch sử các kỳ Đại hội.

Về thành tích thi đấu, tính đến hết ngày 21.9, Đoàn Thể thao Việt Nam đã tham gia thi đấu 2 môn trong chương trình Đại hội, trong đó môn Đua thuyền đã thi đấu xuất sắc, có 4 nội dung lọt vào chung kết (nội dung W2X, W4X, W4X, W4-, W8+) và 2 nội dung vào bán kết (ở các nội dung W1x, W4X); môn Bóng đá nam (thắng đội tuyển Mông Cổ với tỷ số 4-2 và thua Iran với tỷ số 0-4).

Quan tâm tới các VĐV – những nhân tố chính của Đại hội, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương ân cần hỏi thăm từng lãnh đội xem sức khoẻ, thể lực của các VĐV thế nào, tinh thần ra sao, trước khi bước vào Đại hội thể thao lớn nhất châu lục có gặp khó khăn, vướng mắc, có bị căng thẳng về tâm lý không.

Đáp lời Thứ trưởng, phụ trách môn Đấu kiếm Cục TDTT Phùng Lê Quang cho biết, Đấu kiếm Việt Nam tham dự Đại hội với thành phần gồm 8 VĐV, tranh tài ở 5 nội dung thi đấu. Hiện các VĐV đang tập luyện, chuẩn bị bước vào các cuộc thi đấu với sức khoẻ và tinh thần tốt.

Động viên đội tuyển Đấu kiếm, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao thành tích của Đấu kiếm Việt Nam trong những năm qua như việc giành vé dự Olympic, đoạt nhiều HCV SEA Games và các giải đấu quốc tế quan trọng khác, Thứ trưởng mong muốn, đội tuyển Đấu kiếm phát huy thành tích và có huy chương tại Đại hội.

Trưởng đoàn Đặng Hà Việt báo cáo về tình hình Đoàn Thể thao Việt Nam tại Đại hội

Báo cáo với Thứ trưởng, phụ trách môn Judo Cục TDTT Nguyễn Hữu An cho biết, đội gia nhập Làng VĐV vào chiều tối hôm qua. Sáng nay đội đã tập khởi động nhẹ, 13h30 chiều nay sẽ lên sân tập chính thức. Địa điểm thi đấu của Judo cách Làng VĐV 37km, đội đã tìm hiểu về lịch trình xe chạy để các VĐV không mất nhiều sức vào việc di chuyển.

Đánh giá về đội tuyển Judo, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết, Judo là đội tuyển đã có nhiều thành tích, gần đây nhất là 8 HCV, 1 HBC, 1 HCĐ tại SEA Games vừa rồi. Tuy nhiên Asian Games là đấu trường lớn, đòi hỏi các HLV, VĐV cần phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa.

Thứ trưởng đặc biệt lưu ý các VĐV đội tuyển Judo cần được quan tâm về sức khoẻ, thể lực, nhất là với các VĐV đang phải ép cân, cần tính toán, cân nhắc bổ sung lượng dinh dưỡng đảm bảo cho các em có đủ thể lực, sức khoẻ để thi đấu tốt. Đây cũng là vấn đề mà Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã lưu ý ban huấn luyện đội tuyển trong chuyến thăm các đội tuyển tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội vừa qua.

Với môn Thể dục dụng cụ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam Phan Thuỳ Linh báo cáo, đội tuyển Thể dục dụng cụ gia nhập Làng VĐV từ ngày 20.9. Hiện đội tập luyện tốt, tình hình sức khoẻ tốt, tâm lý ổn định và đã sẵn sàng cho các cuộc thi đấu.

Động viên đội tuyển Thể dục dụng cụ, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chia sẻ, đây đang là giai đoạn chuyển giao lực lượng của đội tuyển nên không thể tránh khỏi những khó khăn. Tuy nhiên Thứ trưởng mong muốn các VĐV với những gương mặt triển vọng như Nguyễn Văn Khánh Phong sẽ thi đấu hết mình, hoàn thành chỉ tiêu.

Phụ trách các bộ môn: Boxing, Quần vợt, Bơi, Cờ vua, Bóng bàn và eSports Cục TDTT cũng đã báo cáo với Thứ trưởng, tình hình của các đội tốt và đã sẵn sàng cho các cuộc thi đấu.

Chắt chiu từng cơ hội giành huy chương

Tại chuyến thăm, động viên tinh thần Đoàn Thể thao Việt Nam, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng đã nghe bộ phận y tế báo cáo tình hình chăm sóc sức khoẻ, thể lực cho các VĐV. Thứ trưởng yêu cầu công tác này phải được thực hiện thật tốt để các VĐV được chăm sóc tốt nhất, đảm bảo cho các cuộc thi đấu.

Trưởng phòng Thể thao thành tích cao 1 Hoàng Quốc Vinh và Trưởng phòng Thể thao thành tích cao 2 Ngô Ích Quân cũng khẳng định, nhìn chung các đội đều được chuẩn bị tốt, đã sẵn sàng cho các cuộc thi đấu.

Trưởng đoàn Đặng Hà Việt tặng áo đồng phục của Đoàn Thể thao Việt Nam cho Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải, Trung Quốc Nguyễn Thế Tùng

Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các VĐV, HLV, các lãnh đạo, cán bộ Đoàn cho Đại hội. Thứ trưởng bày tỏ, ông rất vui khi thấy các VĐV đều có tinh thần phấn chấn, thể lực tốt và đã sẵn sàng cho Đại hội.

Cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải và cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc đã nhiệt tình cổ vũ các đội tuyển tham dự Đại hội, Thứ trưởng mong muốn các VĐV hãy nỗ lực, thi đấu, đạt thành tích tốt nhất, đáp lại sự tin, yêu của người hâm mộ và các cấp lãnh đạo đã dành cho Đoàn.

Thứ trưởng cũng đánh giá, đây là kỳ Đại hội đầy khó khăn, khắc nghiệt đòi hỏi các VĐV phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để thi đấu vượt qua chính mình và biết chắt chiu từng cơ hội để giành chiến thắng. Đại hội thể thao lớn nhất châu lục cũng là nơi tập trung các VĐV ưu tú của đấu trường thế giới và châu lục trong đó các VĐV Việt Nam cũng là những VĐV ưu tú, được tuyển chọn đào tạo. Vì thế mỗi VĐV hãy nhận thức được rõ niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm của mình để nỗ lực cao nhất. Thứ trưởng yêu cầu Đoàn Thể thao Việt Nam có sự quan tâm, chăm sóc tốt nhất các mặt về hậu cần, chăm sóc y tế để các VĐV có thể thi đấu với trạng thái tốt nhất.

Các lãnh đội báo cáo về quá trình chuẩn bị của các đội tuyển

Cũng theo Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có sự khởi đầu tốt khi đội tuyển Olympic có chiến thắng trước đội Olympic Mông Cổ và đội tuyển Đua thuyền Rowing có 4 nội dung vào chung kết. Đó sẽ là khởi đầu tốt để Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu tốt hơn trong những ngày sắp tới.

Thứ trưởng cũng căn dặn các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam khi tham dự Asian Games 19 cần thấy rõ vinh dự, trách nhiệm và chuẩn bị một tinh thần vững vàng, ý chí quyết tâm, khát vọng cống hiến, thi đấu với tinh thần trung thực, cao thượng, ngoan cường, mang vinh quang về cho Tổ quốc, cho Nhân dân và nâng cao vị thế của thể thao nước nhà.

Bên cạnh việc thi đấu giành thành tích cao, Đoàn Thể thao Việt Nam cũng cần tuân thủ quy định của Đại hội, luật và điều lệ thi đấu, tôn trọng phong tục tập quán, truyền thống văn hóa của nước chủ nhà và cố gắng nỗ lực thể hiện và truyền bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam thân thiện, mến khách, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia trong châu lục.

THU SÂM; ảnh: Cục TDTT

Print

Danh mục theo ngày

«Tháng Mười Hai 2023»
T2T3T4T5T6T7CN
27
28
29
30
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11121314151617
18192021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top