Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Văn hóa

03 Tháng Mười Hai 2023

Phát huy vai trò tiên phong, giá trị văn hóa và sức mạnh con người Việt Nam

Thứ Tư 30/08/2023 | 10:36 GMT+7

VHO- Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, những năm qua, phong trào thi đua của Bộ VHTTDL luôn là động lực quan trọng để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Ngành, góp phần trong thành tựu chung của đất nước. Hội nghị tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực văn hóa toàn quốc năm 2023 đã khép lại, nhưng những dư âm đẹp vẫn còn ngân mãi.

 

 Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng và các đại biểu dự Hội nghị

“Từng giọt nước nhỏ thấm vào lòng đất, chảy về một hướng mới thành suối, thành sông”, lời gửi gắm tâm huyết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong thư chúc mừng Hội nghị đã tiếp thêm động lực để mỗi cá nhân, điển hình tiếp tục nỗ lực, sáng tạo, nhân lên sức mạnh tổng hợp trong sự nghiệp xây dựng, chấn hưng nền văn hóa nước nhà.

Trân quý những cách làm sáng tạo

Hội nghị Tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực văn hóa toàn quốc năm 2023 là dịp để đánh giá phong trào thi đua của ngành VHTTDL thời gian qua; đánh giá quá trình triển khai thực hiện 6 nhiệm vụ, 4 giải pháp để xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam trong thời kỳ mới theo Kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021. Đồng thời, là dịp để biểu dương, khen thưởng, tôn vinh những gương điển hình tiêu biểu của ngành.

Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, 78 gương điển hình tiêu biểu được lựa chọn tuyên dương là đại diện cho những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa ngàn việc tốt của phong trào thi đua trong ngành Văn hóa. Họ là những tấm gương bình dị mà cao quý, có nhiều đóng góp cho toàn ngành, cho đất nước bằng những công việc cụ thể. Qua đó, lan tỏa tinh thần tích cực, “lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”.

 Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Hội nghị

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, những điển hình tiên tiến dù ở độ tuổi, cương vị nào, ngành nghề nào cũng đều tỏa sáng tinh thần yêu nước, trách nhiệm, nhiệt huyết, sự năng động, sáng tạo; tiêu biểu cho ý chí, nghị lực, khát vọng vươn lên, cống hiến vì sự nghiệp phát triển văn hóa, vì cộng đồng và xã hội, vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, nhân dân hạnh phúc, ấm no.

Trân trọng những cống hiến, đóng góp của đội ngũ làm văn hóa trên toàn quốc, Thủ tướng nhiệt liệt chúc mừng 78 điển hình tiên tiến được tuyên dương và ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của toàn Ngành thời gian qua. “Những điển hình tiên tiến sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm của mình, tiếp tục là nguồn cảm hứng, là động lực lan tỏa mạnh mẽ những “câu chuyện người thực, việc thực”, “người tốt, việc tốt”; để sau Hội nghị sẽ có thêm ngày càng nhiều tấm gương tốt, nhiều cách làm hay, góp phần vào thực hiện các nhiệm vụ của Ngành Văn hóa nói riêng, vì sự nghiệp phát triển văn hóa nói chung…”, Thủ tướng tin tưởng.

Thư chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sự có mặt của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành tại Hội nghị không chỉ là sự động viên, khích lệ, chia sẻ niềm vui với đội ngũ cán bộ văn hóa toàn ngành, đặc biệt là 78 gương điển hình tiên tiến được tuyên dương mà một lần nữa, khẳng định sự quan tâm đến văn hóa - nền tảng tinh thần của xã hội.

 Chương trình nghệ thuật chào mừng Hội nghị

Thực hiện lời Bác dạy: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”

Trân trọng cảm ơn những phát biểu tâm huyết của Thủ tướng, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định, toàn ngành VHTTDL sẽ tiếp thu những ý kiến để cụ thể hóa 9 nhiệm vụ, giải pháp mà Thủ tướng giao trong quá trình triển khai, thực hiện phong trào thi đua yêu nước của ngành trong thời gian tới.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng bày tỏ, thực hiện nhiệm vụ xây dựng, chấn hưng và phát triển nền văn hóa Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, toàn ngành VHTTDL đã đón nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

78 gương mặt điển hình đến từ nhiều cơ sở, địa phương và những lĩnh vực công tác khác nhau của Bộ, ngành Văn hóa đều là những bông hoa đẹp, được bầu chọn, suy tôn từ cơ sở. Dịp này, 78 gương điển hình cùng toàn ngành đã báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp tục thể hiện quyết tâm, nỗ lực thực hiện lời Bác Hồ dạy “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”. Từ đó, toàn ngành cùng chung tay xây dựng văn hóa Việt Nam ngày càng phát triển, đáp ứng sự mong đợi của Đảng, Nhà nước. “78 gương mặt được vinh danh lần này là đại diện cho hàng triệu điển hình khác trên cả nước. Những điển hình tiên tiến đó vẫn đang âm thầm cống hiến. Bộ VHTTDL luôn trân trọng những đóng góp lặng thầm đó”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

Bộ trưởng cho biết, toàn ngành sẽ không ngừng phấn đấu, cụ thể hóa các hành động trong phong trào thi đua yêu nước; làm sâu sắc hơn những chỉ bảo ân cần của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong bức thư gửi ngành Văn hóa nhân dịp 78 năm ngày truyền thống. Với quyết tâm cao nhất, toàn ngành sẽ nỗ lực thực hiện bằng được các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng XIII đã đề ra về văn hóa.

Bộ trưởng cũng bày tỏ, Bộ VHTTDL mong muốn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, sâu sát, đồng hành cùng ngành Văn hóa để thực hiện những mục tiêu chung, góp phần hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường. 

PHƯƠNG ANH - ĐÌNH TOÁN; ảnh: TRẦN HUẤN

Print

Danh mục theo ngày

«Tháng Mười Hai 2023»
T2T3T4T5T6T7CN
27
28
29
30
1
2
3
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top