HLV Philippe Trousier sẽ trao cơ hội cho tất cả cầu thủ
VHO - Hôm nay 24.8, các cầu thủ được triệu tập sớm của U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). HLV trưởng Philippe Trousier cho biết, ông sẽ trao cơ hội cho tất cả các cầu thủ trong đợt tập trung của đội U23 Việt Nam và ĐTQG, đặc biệt là các cầu thủ trẻ để giúp họ có dịp thể hiện bản thân.
Đánh giá về bản danh sách gồm nhiều gương mặt trẻ và mới của đợt tập trung này, HLV trưởng Philippe Trousier nói: “Các cầu thủ U23 Việt Nam đang tập trung tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trong tuần này sẽ chưa phải là đội hình được tính toán để tham dự vòng loại U23 châu Á 2024. Thành phần chính của U23 Việt Nam dự vòng loại châu Á sẽ được tập trung đầy đủ vào ngày 29.8. Tôi đã gửi danh sách tới VFF và sẽ sớm được công bố. Tương tự, danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với Palestine cũng đã được gửi tới VFF. Chúng tôi sẽ hội quân vào ngày 1.9”.
HLV Philippe Trousier sẽ tạo cơ hội thể hiện mình cho các cầu thủ ở đợt tập trung của đội U23 Việt Nam và ĐTQG
Theo HLV người Pháp, đợt tập trung lần này gồm 2 mục tiêu. “Thứ nhất, 4 cầu thủ thuộc đội tuyển quốc gia đang chơi cho các CLB nhóm B của V.League, gồm Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Tuấn Anh và Đinh Thanh Bình đã thi đấu xong từ ngày 11.8. Để chuẩn bị thể trạng tốt nhất cho các cầu thủ này hướng tới trận gặp Palestine, tôi đã triệu tập họ lên sớm hơn. Mục tiêu thứ hai, tôi muốn tạo ra sự cạnh tranh và đối kháng cho các cầu thủ, tận dụng thời gian trong tuần này để triệu tập các cầu thủ ít được thi đấu tại CLB chủ quản, cũng không nằm trong danh sách tham dự giải U23 Đông Nam Á. Tôi đã chọn lọc sau khi quan sát họ thi đấu ở giải quốc nội. Đây sẽ được coi như là đội tuyển chọn U23 Việt Nam, là nòng cốt hướng tới mục tiêu xa hơn nữa trong tương lai”, HLV Philippe Trousier chia sẻ với báo chí trước buổi tập chiều 24.8.
“Chúng tôi đang trong quá trình hướng tới vòng loại World Cup 2026, diễn ra từ tháng 11 tới. Với cương vị HLV trưởng cả đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam, tôi có ưu thế để làm việc, quan sát số lượng lớn cầu thủ. Tôi không khép lại cánh cửa với cầu thủ nào. Tôi muốn trao cơ hội bình đẳng cho các cầu thủ. Đang có 60 cầu thủ có thể cạnh tranh vị trí đội tuyển Việt Nam, nhưng những cầu thủ cuối cùng sẽ là những người phù hợp với lối chơi, thể hiện được bản lĩnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ kể cả khi có bóng lẫn không có bóng trong chân”, HLV Philippe Trousier khẳng định.
Trong tháng 9, đội tuyển Việt Nam giao hữu với Palestine, còn U23 Việt Nam thi đấu tại vòng loại U23 châu Á. Đến tháng 10, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục có các trận giao hữu quốc tế. Đây là cơ hội để ban huấn luyện làm việc với cầu thủ, xây dựng ra đội hình lý tưởng cho loạt trận tháng 11.
V.HẢI