Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Văn hóa

31 Tháng Giêng 2023

Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022: Việt Nam được vinh danh ở nhiều hạng mục lớn

Thứ Hai 14/11/2022 | 10:19 GMT+7

VHO- Trải qua 1 năm vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi kinh tế, mở cửa hoàn toàn từ 15.3, du lịch Việt Nam đã vượt qua nhiều khó khăn và giành nhiều giải thưởng tại Lễ gala Chung kết Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 lần thứ 29 vừa diễn ra ở Muscat (Oman).

 Những người thắng cuộc tại Chung kết giải thưởng du lịch thế giới lần thứ 29 năm 2022

Tham dự Lễ gala công bố và trao các giải thưởng danh giá về du lịch năm 2022 có hơn 500 đại biểu đến từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nhiều điểm đến lần đầu đạt giải

Trong đêm Chung kết Giải thưởng Du lịch Thế giới (WTA) 2022, các thương hiệu du lịch tốt nhất thế giới của ngành Du lịch và khách sạn đã được tôn vinh để chào mừng sự trở lại của du lịch toàn cầu và tìm ra ai trong số họ đã được bình chọn là tốt nhất trên thế giới.

Việt Nam đã đạt nhiều giải thưởng với hàng loạt danh hiệu lớn. Trong đó, điểm đến Việt Nam đạt giải “Điểm đến Di sản hàng đầu Thế giới” (World’s Leading Heritage Destination 2022). Đây là lần thứ 3 Việt Nam được nhận giải thưởng này, 2 lần trước vào năm 2019 và 2020. Hà Nội là “Điểm đến thành phố đột phá hàng đầu thế giới 2022”; Phú Quốc (Kiên Giang) là “Điểm đến đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới 2022”; Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là “Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới 2022”; Mộc Châu (Sơn La) là “Điểm đến thiên nhiên địa phương hàng đầu thế giới 2022”, Đảo Ký ức Hội An (Quảng Nam) là “Điểm đến giải trí hàng đầu thế giới 2022”.

Đây là lần đầu tiên thị trấn Tam Đảo được đề cử và chính thức nhận giải thưởng danh giá của World Travel Awards. Để chiến thắng giải thưởng “Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới năm 2022”, thị trấn Tam Đảo đã vượt qua nhiều điểm đến nổi tiếng thế giới như Hana (Maui, Hawaii, Mỹ) hay Shirakawa-go (Ono, Gifu, Nhật Bản). Cũng được đề cử trong hạng mục này còn có 5 thị trấn khác của các quốc gia: Séc, Bosnia & Herzegovina, Nepal, Mỹ và New Zealand. Ông Graham Cooke, Chủ tịch Tổ chức World Travel Awards chia sẻ: “Tôi đã đến Tam Đảo và cảm nhận nơi đây có cảnh quan lung linh huyền ảo, khí hậu tuyệt vời. Tam Đảo không chỉ là một điểm đến vô cùng thú vị ở châu Á, mà tôi tin rằng nơi này sẽ sớm trở thành tâm điểm du lịch trên toàn cầu. Chúng tôi hy vọng sau khi nơi này trở thành “Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới” sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch quốc tế đến đây”.

Cũng là lần đầu nhận giải thưởng “Điểm đến giải trí hàng đầu thế giới” do WTA trao tặng, bà Thân Thị Thu Huyền, Giám đốc Điều hành Đảo Ký ức Hội An (Quảng Nam) cho biết: “Đây là vinh dự đối với Đảo Ký ức Hội An, là động lực để chúng tôi tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ điểm đến và quảng bá mạnh mẽ văn hóa Việt Nam tới du khách trong và ngoài nước. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều các mô hình nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí khác nhau và cũng rất hấp dẫn như: Disney Land, Universal, Lego Land… Tất cả đều dựa trên các câu chuyện, phim ảnh để xây dựng các công viên chủ đề hay làm chủ đề cho các khu nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, không có nhiều các khu tổ hợp xây dựng triển khai dựa trên các yếu tố văn hóa, lịch sử của vùng đất và lấy nghệ thuật làm yếu tố truyền tải như Đảo Ký ức Hội An”.

Tại Đảo Ký ức Hội An, mỗi công trình kiến trúc, mỗi cành cây, ngọn cỏ và mỗi hoạt động đều mang trong mình một ý nghĩa, một câu chuyện. “Chúng tôi dựa vào câu chuyện văn hóa và lịch sử của Hội An để xây dựng lên tổ hợp Đảo Ký ức Hội An. Không động cơ, không khói bụi. Chúng tôi hướng đến xây dựng những không gian nghỉ dưỡng xanh, những hoạt động giải trí nghệ thuật hấp dẫn và đỉnh cao dựa trên văn hóa - lịch sử của vùng đất giàu bản sắc văn hóa và rất lâu đời này. Đây cũng là những giá trị cần được bảo tồn, phát huy, góp phần phát triển du lịch, kinh tế địa phương. Đó cũng là hướng đi bền vững, hướng tới du lịch xanh mà du lịch Quảng Nam nói riêng, du lịch Việt Nam nói chung đang tập trung phát triển. Điều này cũng thể hiện sự khác biệt của Đảo Ký ức Hội An so với những sản phẩm vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng khác”, bà Thân Thị Thu Huyền nhấn mạnh. Với chiến thắng trong hạng mục “Điểm đến giải trí hàng đầu thế giới 2022” (World leading entertaiment destination 2022) của World Travel Awards, Đảo Ký ức Hội An một lần nữa minh chứng cho tình yêu với văn hóa Việt, ý chí muốn bảo tồn và quảng bá văn hóa - nghệ thuật Việt Nam ra thế giới.

Mộc Châu (Sơn La) đã vượt qua các đề cử khác như: Cao nguyên Cameron, Malaysia; Laguna Colorada, Bolivia; Khu bảo tồn sinh học rừng mây Monteverde, Costa Rica; Sa mạc Namib, Namibia; Bờ biển Nāpali, Hawaii; Salar de Uyuni, Bolivia; Khu thắng cảnh Wulingyuan, Trung Quốc để giành giải thưởng “Điểm đến thiên nhiên địa phương hàng đầu thế giới 2022”. Sự khích lệ này sẽ là động lực để huyện Mộc Châu tiếp tục nỗ lực phấn đấu đưa du lịch nơi đây ngày càng phát triển, khẳng định vị thế của Mộc Châu trên bản đồ du lịch thế giới.

 Lần đầu tiên Mộc Châu (Sơn La) được trao giải “Điểm đến thiên nhiên địa phương hàng đầu thế giới 2022” - trong ảnh: Du khách trải nghiệm cánh đồng cải xã Tân Lập, huyện Mộc Châu Ảnh: ANH ĐỨC

Những công trình du lịch xanh tiếp tục nhận giải

Những thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực dịch vụ khách sạn Việt Nam cũng giành nhiều giải thưởng, bao gồm: “Khách sạn có thiết kế hàng đầu thế giới 2022” dành cho Hotel de la Coupole - MGallery, Việt Nam; InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đạt giải thưởng “Khu nghỉ dưỡng xanh hàng đầu thế giới 2022”; “Khu nghỉ dưỡng tiệc cưới sang trọng hàng đầu thế giới 2022” dành cho JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa, Việt Nam.

Trong lĩnh vực vui chơi giải trí, Cáp treo Sun World Ba Na Hills, Việt Nam đạt giải thưởng “Dịch vụ cáp treo hàng đầu thế giới 2022”; “Điểm du lịch mang tính biểu tượng hàng đầu thế giới 2022” được trao cho Sun World Ba Na Hills, Việt Nam; “Cầu du lịch mang tính biểu tượng hàng đầu thế giới 2022” được trao cho Cầu Vàng ở Sun World Ba Na Hills, Việt Nam. Giải thưởng “Điểm du lịch văn hóa hàng đầu thế giới 2022” và “Điểm du lịch về cảnh quan thiên nhiên hàng đầu thế giới 2022” thuộc về Sun World Fansipan Legend, Việt Nam. Tất cả những khách sạn, khu nghỉ dưỡng và khu vui chơi giải trí, dịch vụ cáp treo đều thuộc hệ thống của Tập đoàn Sungroup. Điều này cũng chứng tỏ Tập đoàn này đã đúng hướng trong việc phát triển du lịch bền vững ở Việt Nam và hướng tới các giá trị lâu dài, làm thay đổi các vùng đất.

Trong lĩnh vực hàng không, Vietnam Airlines giành giải thưởng “Hãng hàng không văn hóa hàng đầu thế giới 2022”. Lĩnh vực lữ hành, duy nhất Vietravel được trao giải “Nhà điều hành tour hàng đầu thế giới 2022”. Tại lễ trao giải toàn cầu lần thứ 29 của WTA năm nay, 3 cá nhân được vinh danh với “Giải thưởng Du lịch thế giới đặc biệt”. Giải thưởng “Nhân cách du lịch hàng đầu thế giới” đã được trao cho Hassan Ahdab, Chủ tịch Điều hành khách sạn, Công ty Dur Hospitality; giải thưởng “Đóng góp xuất sắc cho ngành Khách sạn” đã được trao cho Nana Gecaga, Giám đốc điều hành KICC và Deepak Ohri; Giám đốc điều hành, Lebua Hotels & các khu nghỉ dưỡng đã được vinh danh đặc biệt là “Đại sứ hạnh phúc hàng đầu thế giới”.

Ông Graham Cooke, người sáng lập WTA cho biết, rất vui mừng vì đã tổ chức đêm Chung kết trở lại sau dịch Covid-19 tại Vương quốc Hồi giáo tráng lệ Oman. Những thương hiệu được vinh danh lần này đã được khán giả bình chọn toàn cầu và đều được công nhận là những nhà lãnh đạo, thương hiệu hàng đầu, xuất sắc về du lịch. Cam kết của những người thắng cuộc mỗi năm sẽ giúp thúc đẩy các tiêu chuẩn trong toàn ngành và sẽ nâng cao điểm chuẩn chung. 

Tôi đã đến Tam Đảo và cảm nhận nơi đây có cảnh quan lung linh huyền ảo, khí hậu tuyệt vời. Tam Đảo không chỉ là một điểm đến vô cùng thú vị ở châu Á, mà tôi tin rằng nơi này sẽ sớm trở thành tâm điểm du lịch trên toàn cầu. Chúng tôi hy vọng sau khi nơi này trở thành “Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới” sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch quốc tế đến đây.

(Ông GRAHAM COOKE, Chủ tịch Tổ chức World Travel Awards)

 THÚY HÀ

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục theo ngày

«Tháng Giêng 2023»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
3112345

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top