Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Văn hóa

03 Tháng Ba 2024

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Thứ Sáu 17/06/2022 | 16:00 GMT+7

VHO- Nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 – 21.6.2022, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã gửi Thư chúc mừng đến lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Văn Hóa điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc mừng của Bộ trưởng.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Trần Huấn

Như các đồng chí và các bạn đã biết, năm 2022, Chính phủ thống nhất chủ đề điều hành là “Đoàn kết, kỷ cương, chủ động thích ứng an toàn, hiệu quả, phục hồi phát triển”. Trên tinh thần ấy, cùng với phương châm thực thi nhiệm vụ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề ra từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 “Quyết liệt hành động - Khát vọng cống hiến”, trong những tháng đầu năm 2022, toàn Ngành đã đoàn kết, nỗ lực vượt khó, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kết luận chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hoá toàn quốc, Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam đến năm 2030 và các Nghị quyết của Chính phủ đã đề ra trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An - quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức phát động triển khai chủ đề “Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác tổ chức cán bộ”. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch, từ trạng thái “gần như đóng băng”, đã phục hồi mạnh mẽ. SEA Games 31 đã được tổ chức chu đáo, chuyên nghiệp và thành công trên nhiều phương diện. Đoàn thể thao Việt Nam đứng thứ nhất toàn đoàn và phá kỷ lục SEA Games về số lượng huy chương vàng, quảng bá hình ảnh về một “Việt Nam an toàn, thân thiện, hiền hòa, mến khách, hội nhập và phát triển” tới bạn bè quốc tế. Thị trường du lịch mở cửa lại hoàn toàn từ ngày 15.3.2022, khách quốc tế đến Việt Nam trong 5 tháng tăng 4,5 lần so với cùng kỳ, thiết thực góp phần vào sự phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước sau đại dịch.

Những thành quả đó là kết tinh từ nỗ lực của toàn Ngành dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự chia sẻ, hỗ trợ của các Ban, Bộ, Ngành, các địa phương, sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân. Cùng với đó, sự đồng hành của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, các cơ quan thông tấn, báo chí trên các “mặt trận” văn hóa, thể thao và du lịch; những bản tin, bài viết, phóng sự cổ vũ, động viên khi Ngành làm tốt nhiệm vụ được giao; những lời phản ánh, góp ý chân thành, thẳng thắn khi phát hiện những tồn tại, hạn chế đã góp phần quan trọng giúp Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch từng bước hoàn thiện, nâng cao chất lượng điều hành, thực thi nhiệm vụ.

Sáu tháng cuối năm 2022 và những năm tiếp theo, để hoàn thành mục tiêu chấn hưng và phát triển nền văn hóa của dân tộc, để phát huy “sức mạnh mềm” của văn hóa, nhiệm vụ đặt ra cho Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch là rất lớn, cần có sự tham gia, hỗ trợ của nhiều cấp, nhiều ngành. Hơn lúc nào hết, tôi tha thiết mong rằng các cơ quan báo chí phát huy hơn nữa vai trò dẫn dắt, định hướng; không ngừng sáng tạo, nâng cao chất lượng tin, bài; cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời để bạn đọc và nhân dân cả nước tiếp tục ủng hộ và cùng chung tay thực hiện thành công mục tiêu “xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước”.

Với truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, các cơ quan báo chí sẽ ngày càng có nhiều đóng góp hiệu quả đối với sự phát triển của đất nước nói chung và của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói riêng.

Chúc các đồng chí lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương mạnh khỏe, luôn giữ vững bản lĩnh của những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa tư tưởng của Đảng.

Trân trọng!

NGUYỄN VĂN HÙNG

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Print

Danh mục theo ngày

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
Đoàn nghệ sĩ, nghệ nhân mang Tết Việt ra thế giới

Đoàn nghệ sĩ, nghệ nhân mang Tết Việt ra thế giới

VHO - Chiều tối qua 2.3 (nhằm 23 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại thành phố Palmerston, vùng lãnh thổ Bắc Australia, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth phối hợp với Hội Gia đình Việt Nam - Australia (AVFA) và đoàn nghệ sĩ, nghệ nhân đến từ TP.HCM, đã tổ chức sự kiện văn hóa “Xuân quê hương” năm 2024. Chương trình nhằm quảng bá nét đẹp truyền thống trong văn hóa đón Tết của người Việt. 

Chi tiết
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top