Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Giải trí
  4. Du lịch
  5. Thể thao
  6. Gia đình
  7. Kinh tế
  8. Ẩm thực
  9. Đời sống
  10. Nhịp sống số
  11. Pháp luật
  12. Thế giới
  13. Tư vấn
  14. Media

Văn hóa

21 Tháng Năm 2022

Cao lầu Hội An

Thứ Ba 02/11/2021 | 15:39 GMT+7

VHO- Chỉ cần dành chút thời gian trổ tài bếp núc, bữa ăn gia đình bạn đã được đổi vị với cao lầu Hội An có sợi mì giòn dai vàng óng, những miếng thịt xá xíu mềm mỏng cùng nước dùng đậm đà.


Mọi người có thể làm cao lầu theo công thức sau:

NGUYÊN LIỆU

800 gram thịt nạc vai

500 gram xương đuôi (Ninh cho dùng nước chan)

Ít ram khô chiên giòn 

2 bó cao lầu khô 

Giá, húng lủi, cải con, cải cúc, bạc hà, ớt xiêm xanh, tỏi

Hành tím, hành tây

Muối, đường, ngũ vị hương, hạt nêm, nước tương, tương ớt

CÁCH LÀM

Bước 1: Làm thịt xá xíu

Thịt nạc rửa sạch ngâm nước muối loãng và giấm khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch và ướp thịt với muối.

Cắt thịt với khổ lớn, dùng tay bóp cho muối thấm vào thịt, tiếp đến cho đường, ngũ vị hương, hạt nêm, tương ớt vào ướp cùng. Cho thịt vào ngăn mát.

Sau khi ướp thịt khoảng 2 – 3 giờ, cho 3 thìa nước tương và tỏi hành đập dập vào thịt ướp cùng.

Bắc chảo dầu nóng, cho thịt vào rán vàng 2 mặt, trở thịt thường xuyên để không bị cháy. Sau đó cho nước ướp thịt vào đun sôi (có thể cho thêm nước nếu nước ướp thịt quá ít). Hạ nhỏ lửa, khoảng 10 phút trở thịt một lần cho thấm gia vị. 

Sau khoảng 1 giờ thì chắt nước ướp thịt sang nồi nước chan. Còn lại miếng thịt trong nồi thì đun cho đến khi khô lại. Trở thịt liên lục cho đến khi thịt hoàn toàn khô ráo.

Đợi thịt nguội thì thái lát mỏng.

Bước 2: Hầm xương đuôi với 1 củ hành tây, sau đó đun sôi lại cùng nước ướp thịt. Đến khi dùng thì cho thêm tương để nước tương để đậm vị.

Bước 3: Ngâm cao lầu khô trong nước nóng 1 tiếng. Bỏ xả vài lần nước cho hết chất dầu từ mì. Trước khi ăn vớt mì ra rổ, đun sôi nước cho mì vào đảo đều rồi đổ ra để ráo .

Bước 4: Trụng giá rồi xếp dưới đáy bát tô, tiếp đến cho mì rồi cho thịt chiên đã thái lát. Chan thêm nước dùng rồi xếp thêm ram chiên, rau và chút ớt lên trên.

Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực VN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục theo ngày

«Tháng Năm 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29
30
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
2122
23242526272829
303112345

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top