Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Văn hóa

19 Tháng Ba 2024

Máy bán hàng tự động "mọc lên như nấm" tại Nhật Bản

Thứ Hai 18/10/2021 | 09:32 GMT+7

VHO- Các máy bán thực phẩm tự động đang trở nên ngày một phổ biến tại miền Bắc Nhật Bản, mang lại nguồn thu nhập mới cho những doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề do Covid-19.

Mô hình bán hàng mới này cũng tạo điều kiện cho khách hàng có thể mua được nhiều mặt hàng đông lạnh đa dạng như các loại cá lát hay bánh cuộn đông lạnh... mà không lo ngại những nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 như hình thức mua hàng trực tiếp.

Công ty bán buôn cá Chibasuisan thường cung cấp cá cho bữa trưa ở các trường học và bệnh viện tại Hokkaido. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 Covid-19 đã khiến công việc kinh doanh của họ không còn suôn sẻ. Từ tháng 8 vừa qua, công ty Chibasuisan đã triển khai một máy bán thực phẩm đông lạnh tự động tại khu dân cư Sapporo, trên hòn đảo chính ở cực Bắc Hokkaido, trong đó họ cung cấp những khay cá hồi và cá thu phi lê với mức giá dao động từ 300 yen đến 1.500 yen (khoảng 60.000 - 300.000 đồng). Các khay cá có sẵn trong máy đều đã được khử tanh, rất thuận tiện cho việc nấu nướng.

Teruyuki Nagai, một khách hàng 49 tuổi, cho biết: "Thật tuyệt khi bạn có thể dành thời gian để quyết định mình sẽ mua những gì mà không cần tương tác trực tiếp".

Trong khi đó, khách hàng cũng có thể mua nhiều loại bánh đông lạnh, chẳng hạn như bánh cuộn Thụy Sĩ, với giá 500 yen từ các máy bán hàng tự động do công ty bánh kẹo Climb Inc. lắp đặt tại Sapporo. Sự sụt giảm nhu cầu về bánh ngọt tại các khách sạn và bữa ăn trên chuyến bay đã khiến công ty này quyết định triển khai máy bán hàng tự động vào tháng 4 vừa qua. Doanh số từ chiếc máy tự động này hiện đóng góp 25% tổng doanh số của công ty.

Tại thành phố Otaru của Hokkaido, khách hàng có thể tìm mua khoảng 40 loại thịt đông lạnh khác nhau trong các máy bán hàng tự động đặt tại nhà máy của nhà cung cấp Itoshoji. Trong số này, những miếng thịt cừu dành cho các món nướng - vốn là đặc sản địa phương - dường như là mặt hàng được ưa chuộng nhất.

Từ cuối tháng 9 vừa qua, một nhà hàng thịt nướng ở Sapporo cũng đã lắp đặt các máy bán thực phẩm đông lạnh bên ngoài cửa hàng của mình như một phần của chiến lược "bình thường mới" trong đại dịch Covid-19, nhằm thu hút khách hàng tới lựa chọn các sản phẩm thịt nướng của họ, để rồi có thể mua về thưởng thức tại nhà riêng hoặc tại các địa điểm cắm trại.

Theo Sanden Retail Systems Corp. - công ty sản xuất máy bán thực phẩm đông lạnh tự động, tính tới tháng 8 vừa qua, các thiết bị của họ đã được lắp đặt tại 41 trong số 47 tỉnh của Nhật Bản. Đại diện công ty này cho biết hiện ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng công cụ này "như một phương pháp tiếp thị mới trong đại dịch Covid-19".

VTV.VN

Print

Danh mục theo ngày

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
2021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top