Văn hóa

20 Tháng Giêng 2021

Di tích Nhà tù Hỏa Lò tìm hướng đi mới sau mùa Covid-19

Thứ Bảy 30/05/2020 | 15:37 GMT+7

VHO- Sau hơn 20 ngày mở cửa trở lại phục vụ khách tham quan, bên cạnh việc bảo đảm an toàn phòng dịch cho du khách, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã triển khai nhiều phương án kích cầu du lịch khách nội địa.

Gia đình chị Đỗ Minh Trang (Hà Nội) đến tham quan di tích Nhà tù Hỏa Lò sau những ngày giãn cách xã hội

Đảm bảo an toàn, áp dụng nhiều ưu đãi

Ngay trong ngày đầu tiên mở cửa trở lại, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã khai mạc trưng bày Khát vọng tự do, thu hút sự quan tâm của nhiều cơ quan, đơn vị, trường học… và đông đảo công chúng.

Chị Đỗ Minh Trang, một khách tham quan đến di tích cho biết: “Thông qua các phương tiện truyền thông, gia đình chúng tôi đã quyết định đi thăm Di tích Nhà tù Hỏa Lò dịp cuối tuần. Mặc dù sinh sống ở Hà Nội gần 40 năm nhưng đây là lần đầu tiên tôi đến Di tích. Gia đình tôi đến đây vì chúng tôi thấy nội dung trưng bày Khát vọng tự do rất hay. Vừa mang tính lịch sử lại rất hấp dẫn”.

Đoàn Thanh niên Phường Ngọc Thụy (Gia Lâm, Hà Nội)

Di tích Nhà tù Hỏa Lò trong thời gian mở cửa trở lại vừa qua đã đón tiếp nhiều học sinh, sinh viên, Đoàn viên đến từ nhiều trường Đại học, cơ quan… Có lẽ sau nhiều ngày giãn cách xã hội, nhiều bài tập thực hành, các hoạt động thực tiễn cần khởi động lại.

Nhiều ưu đãi được áp dụng để kích cầu du khách

Bên cạnh công tác chuyên môn, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò còn thực hiện các công việc khác nhằm thu hút khách nội địa đến với di tích như: áp dụng 7 ưu đãi với khách đoàn, 3 ưu đãi với khách lẻ. Những hoạt động kích cầu này đã nhận được tín hiệu tốt từ du khách.

Tìm hướng đi mới

Song song với các nhiệm vụ khác, việc phòng ngừa dịch Covid-19 theo yêu cầu của y tế cũng được thực hiện bài bản tại Di tích. Ngay tại quầy bán vé du khách được xin thông tin cá nhân, đo thân nhiệt, rửa tay… Những biện pháp phòng chống dịch đều được du khách ủng hộ.

Duy trì kiểm soát, đảm bảo an toàn

Ông Đặng Văn Biểu, Phó Trưởng Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò cho biết: “Những khó khăn trước mắt mà chúng tôi đang đối diện cũng là những khó khăn chung của nhiều điểm di tích, bảo tàng khác. Do vậy, bằng những cố gắng nội lực, trong thời gian tới đơn vị đã xây dựng các đề án trải nghiệm tại di tích. Chắc chắn, những hoạt động mới lạ sẽ đưa đến cho du khách nhiều điều thú vị. Đây sẽ là một trong những bước đi mới mà toàn bộ đơn vị quyết tâm thực hiện”.

Những biện pháp phòng chống dịch tại di tích được du khách ủng hộ

Không thụ động chờ khách tham quan tìm đến, bằng nhiều hình thức hoạt động, Di tích Nhà tù Hỏa Lò đang tìm nhiều hướng đi mới. Nhưng hơn hết cả, mục tiêu chính vẫn luôn là giáo dục truyền thống cho thế hệ hôm nay những bài học lịch sử không mang tính giáo điều mà đầy thuyết phục. Đó chính là sự đổi mới mà đơn vị đang hướng đến để thực hiện nhiệm vụ ngày càng tốt hơn.

NGỌC MINH

Print
Tags: Di sản

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

20oC

Độ ẩm: 56%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 14:30:00
ngày 2021-01-20

Danh mục theo ngày

«Tháng Giêng 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
28
29
30
31
1
23
4
5
6