Văn hóa

06 Tháng Tư 2020

Cứu sống bệnh nhân sốc tim hiếm gặp

Thứ Ba 17/03/2020 | 22:44 GMT+7

VHO- Tưởng không còn có cơ hội gặp lại người thân, nhưng sau 18 ngày điều trị, chị Bùi Thị Thủy (quê ở Nông Cống, Thanh Hóa) đã được xuất viện ngày 17.3 và trở về với cuộc sống.

Trước đó, ngày 28.2, chị Thủy được chuyển từ Thanh Hóa đến khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu, huyết áp tụt, không đáp ứng với thuốc vận mạch, chụp tim phổi tổn thương lan tỏa 2 bên, siêu âm tim co bóp rất kém, giảm vận động toàn bộ các thành tim, tổn thương đa phủ tạng, toan hóa máu nặng.

Nhiều lúc bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của PGS.TS. Nguyễn Văn Chi, Trưởng khoa Cấp cứu A9, người bệnh Bùi Thị Thủy được các chuyên gia hàng đầu của khoa và các bác sĩ chuyên khoa tim mạch, mạch máu.,.đã tiến hành hội chẩn ngay cho bệnh nhân. Các bác sĩ xác định bệnh nhân bị viêm cơ tim, suy đa phủ tạng, sốc không hồi phục, toan hóa máu nặng, nguy cơ tử vong rất cao. PGS.TS. Nguyễn Văn Chi cho biết, đây là ca bệnh nhân nặng, diễn biến phức tạp, được điều trị thành công với nhiều nỗ lực hồi sức và điều trị chuyên sâu của Khoa Cấp cứu A9 với các kỹ thuật hàng đầu thế giới như ECMO - VA phối hợp với lọc máu liên tục, thông khí nhân tạo, kiểm soát huyết động… Bệnh nhân có nguy cơ tử vong rất cao nếu không được can thiệp kỹ thuật cao, chuyên sâu kịp thời gần như chắc chắn sẽ tử vong.

Sau 18 ngày chiến đấu với "tử thần", nhiều thời điểm tưởng như đã thất bại, nhiều khó khăn xảy ra nhưng không làm nản lòng các bác sĩ, điều dưỡng của khoa, và cuối cùng các bác sĩ đã đưa chị Thủy thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Trước hoàn cảnh kinh tế gia đình còn eo hẹp, thu nhập từ 1 tiệm tạp hóa ở quê phải đối mặt với kinh phí điều trị không nhỏ, các bác sĩ của Khoa đã quyết định hỗ trợ chị Thủy một phần chi phí điều trị.

T.HẰNG

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

17oC

Độ ẩm: 88%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 08:30:00
ngày 2020-04-06

Danh mục theo ngày

«Tháng Tư 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
30
31