Văn hóa

30 Tháng Ba 2020

Thái Bình: Bắt đối tượng lừa bán khẩu trang trên mạng xã hội

Thứ Năm 12/03/2020 | 08:05 GMT+7

VHO- Do cần tiền tiều xài cá nhân, Nguyễn Văn Hào đã lập tài khoản facebook "Hào Culi" để rao bán khẩu trang, lừa đảo số tiền 45 triệu đồng của người mua

Nguyễn Văn Hào tại cơ quan điều tra. Ảnh Công an tỉnh Thái Bình

Ngày 11.3, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị này khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Hào (sinh năm 1996, trú tại xã Thái Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, do cần tiền tiều xài cá nhân nên Nguyễn Văn Hào đã lập tài khoản trên mạng xã hội Facebook mang tên "Hào Culi" để bình luận vào bài đăng của những người có nhu cầu mua khẩu trang là mình có khẩu trang bán. Sau khi Hào đăng tin, ngày 9.2.2020, anh Đào Văn H (sinh năm 1988, trú tại huyện Quỳnh phụ, tỉnh Thái Bình) có nhu cầu mua khẩu trang nên đã liên lạc với Nguyễn Văn Hào để tìm hiểu. Sau khi thống nhất giá cả, từ ngày 8 -10.2, anh H. đã 4 lần chuyển tiền vào tài khoản của Nguyễn Văn Hào với tổng số tiền là 45 triệu đồng để mua 18 thùng khẩu trang y tế. Sau khi nhận tiền của anh H., Hào liền tắt máy và không chuyển khẩu trang cho anh Hiếu như đã hẹn nên anh H. đã làm đơn trình báo cơ quan công an.

Sau khi nhận được đơn, Đội Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thái Bình đã vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, căn cứ vào tài liệu điều tra và chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hào về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại điều 174 Bộ Luật hình sự.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thái Bình mở rộng điều tra làm rõ để xử lý theo qui định của pháp luật.

LAODONG.VN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

20oC

Độ ẩm: 78%

Tốc độ gió: 24 km/hkm/h

Cập nhật lúc 11:00:00
ngày 2020-03-30