Văn hóa

06 Tháng Tư 2020

Khán giả thay đổi “khẩu vị” giải trí trong mùa dịch

Thứ Sáu 28/02/2020 | 11:11 GMT+7

VHO- Dịch bệnh Covid-19 làm nhiều người lo sợ và hạn chế ra đường, khiến các nhà hát, rạp phim, sân khấu… vắng khán giả, các dịch vụ giải trí tại nhà đã thu hút được lượng lớn người xem.

 Web-drama cải lương "Vui xuân không quạu" của Võ Minh Lâm và Thoại Mỹ

Giữa thời điểm dịch đang phát triển một cách khó đoán, người dân hạn chế ra đường, các hình thức giải trí nơi công cộng ít đi, thậm chí còn có phim phải hoãn chiếu, thì số phận phim truyền hình lại trái ngược với phim điện ảnh.

Truyền hình “lên ngôi”

Lượng khán giả xem phim truyền hình tăng lên đáng kể trong thời điểm dịch hoành hành. Đa số người xem cho rằng, phim truyền hình đang là sự lựa chọn tối ưu của họ.

Chính vì thế, đơn vị sản xuất phim đã quyết định tăng lịch phát sóng giờ vàng của VTV, qua đó giúp khán giả có thêm một sự lựa chọn giải trí trong thời gian đợi dịch bệnh được dập tắt hoàn toàn. Điển hình, VTV đã đưa ra thông báo phim giờ vàng trên VTV3 sẽ tăng thêm một buổi chiếu vào tối thứ Sáu hằng tuần, để đáp ứng nhu cầu giải trí của khán giả. Như vậy, phim trên VTV3 sẽ lên sóng vào 21h30 từ thứ Hai đến thứ Sáu, thay vì từ thứ Hai đến thứ Năm như trước. Cụ thể, Tiệm ăn dì ghẻ sẽ lên sóng 2 tập/tuần (thứ Hai, thứ Ba), Cô gái nhà người ta sẽ tăng lên 3 tập/tuần (thứ Tư, thứ Năm, thứ Sáu). Bên cạnh đó, VTV1 vẫn tiếp tục phát sóng bộ phim đang gây sốt Sinh tử vào lúc 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Có thể thấy, những năm gần đây, phim truyền hình gần như đã lấy lại vị trí vốn có của mình trước sự phát triển của nhiều loại hình giải trí mới, nhờ vào sự đầu tư bài bản, chăm chút kĩ lưỡng từ kịch bản đến bối cảnh, cũng như tâm huyết của các nhà làm phim cùng dàn diễn viên chuyên nghiệp. Hơn nữa, đề tài phim ngày càng đa dạng, có chiều sâu đã đánh trúng vào tâm lý, thị hiếu của người xem.