Văn hóa

30 Tháng Mười Một 2020

Hơn 1.000 người cao tuổi mặc áo đỏ sao vàng xếp hình Tổ quốc

Chủ Nhật 06/10/2019 | 17:03 GMT+7

HO- Ngày 6.10, 1.000 hội viên hội người cao tuổi đã tham gia “Ngày hội sức khỏe người cao tuổi” với nhiều hoạt động, trong đó lần đầu tiên, cùng nhau xếp thành hình Tổ quốc Việt Nam và chữ “Tâm”.  

Chương trình “Ngày hội sức khỏe người cao tuổi” do Hội người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội tổ chức tại Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm, nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1.10), hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam và chào mừng 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô với sự phối hợp của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam và  Công ty chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt.

Hơn 1000 người cao tuổi xếp hình Tổ quốc

Phát biểu tại Ngày hội sức khỏe người cao tuổi, ông Nguyễn Công Bích - Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm cho biết: Sống vui, sống khỏe, sống có ích và hạnh phúc là mong muốn của tất cả người cao tuổi. Làm được điều đó, không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng; mà còn góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Muốn vậy, người cao tuổi phải tích cực rèn luyện, tập dưỡng sinh… để nâng cao sức khỏe thể lực và tinh thần.

Tại ngày hội, 1.000 hội viên Hội Người cao tuổi của quận Bắc Từ Liêm và quận Nam Từ Liêm, huyện Thanh Trì đã đồng diễn các tiết mục dưỡng sinh kinh lạc, bài Khỏe vì nước, Việt Nam ơi, múa hát bài Hành trình tự giác tâm. Đặc biệt, lần đầu tiên, 1.000 hội viên Hội Người cao tuổi đã cùng nhau xếp thành hình Tổ quốc Việt Nam và chữ “Tâm”. Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức cũng truyền thông cho người cao tuổi về tình hình già hóa dân số ở Việt Nam; dưỡng sinh và dinh dưỡng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe…

“Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong rằng người cao tuổi hãy chủ động, tích cực rèn luyện nâng cao sức khỏe với phương châm “thầy thuốc tốt nhất là chính mình”, phát huy hơn nữa truyền thống tuổi cao gương sáng và phát triển thêm nhiều câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe, thu hút đa dạng độ tuổi, giới tính tham gia chứ không riêng người cao tuổi. Bên cạnh đó, mong các cơ quan quản lý, nhà hoạch định chính sách quan tâm hơn nữa và cùng chung tay thúc đẩy hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi phát huy hiệu quả hơn nữa” – bác sĩ Đỗ Nam Khánh, đại diện Ban tổ chức nhấn mạnh.

NGUYÊN KHANG   

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

22oC

Độ ẩm: 38%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 12:30:00
ngày 2020-11-30

Danh mục theo ngày

«Tháng Mười Một 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
30
311
2