Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media
12 Tháng Tám 2022

TP.HCM khen thưởng VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 31

Thứ Sáu 03/06/2022 | 21:34 GMT+7

VHO- Sau thành công tại SEA Games 31, chiều 3.6, UBND TP.HCM đã tổ chức Lễ mừng công và khen thưởng cho các VĐV, HLV Thành phố mang tên Bác đã đạt thành tích cao tại Đại hội thể thao khu vực.

Tại SEA Games 31, lực lượng Thể thao TP.HCM đóng góp cho Đoàn Thể thao Việt Nam 339 thành viên, trong đó có 196 VĐV và 45 HLV (số còn lại là cán bộ đoàn, chuyên gia, lãnh đội và bác sĩ), tranh tài ở 38 môn thể thao.

Tuyển bóng ném bãi biển nam Việt Nam giành HCV SEA Games 31 với lực lượng chính là các VĐV TP.HCM

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như sự quyết tâm của tập thể VĐV, HLV, lực lượng Thể thao TP.HCM đã giành được tổng cộng 103 huy chương, trong đó có 42 HCV, 36 HCB, 25 HCĐ, xuất sắc vượt chỉ tiêu đề ra (15 HCV) và là một trong hai đơn vị (bên cạnh Hà Nội) đóng góp nhiều huy chương nhất cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Các VĐV đạt thành tích cao nhận bằng khen của UBND TP.HCM

Đánh giá về thành tích này, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM Mai Bá Hùng cho biết: “Có những yếu tố giúp các VĐV đạt và vượt chỉ tiêu như thế. Thứ nhất là trên sân nhà, thứ hai là dịch bệnh ở Việt Nam được kiểm soát rất tốt, nên các em có điều kiện tập luyện tốt. Thứ ba là sự cổ vũ của quần chúng nhân dân ở các môn. Thành tích này cũng đã nói lên tất cả những nỗ lực, phấn đấu của các VĐV, HLV chúng ta để đạt thành quả ngoài mong đợi”.

Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của các VĐV, HLV 

Nhờ những thành tích ấn tượng đó mà tại Lễ mừng công, UBND TP.HCM đã tặng 208 bằng khen cho các VĐV, HLV, trong đó có 164 VĐV và 44 chuyên gia, HLV, đồng thời chi thưởng từ ngân sách nhà nước là 11 tỉ đồng, từ các nhà tài trợ là 6 tỷ đồng tiền mặt và 1 tỷ đồng quà tặng sản phẩm. Trong đó, mỗi tuyển thủ TP.HCM đoạt HCV SEA Games 31 được thưởng 52 triệu đồng cho VĐV nam và 58 triệu đồng cho VĐV nữ. Tương ứng đó là 29 và 32 triệu đồng cho HCB, 23 và 25 triệu đồng cho HCĐ, bên cạnh đó VĐV phá kỷ lục SEA Games còn nhận thêm 23 triệu đồng. Đáng chú ý là những nội dung đồng đội dù chỉ có 1 huy chương nhưng mọi thành viên đều được thưởng như thành tích cá nhân. Ngoài ra, các VĐV TP.HCM đoạt huy chương SEA Games 31 còn được hưởng chế độ 12,5 triệu đồng/tháng cho HCV trong hai năm, con số này với VĐV giành HCB là 8,5 triệu đồng/tháng và 7 triệu đồng/tháng cho HCĐ.

VĐV Lê Thanh Tùng giành HCV đồng đội môn TDDC

Phát biểu thay mặt các VĐV, HLV TP.HCM trong buổi lễ mừng công, HLV trưởng đội tuyển TDDC Việt Nam Trương Minh Sang đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị lãnh đạo TP.HCM, lãnh đạo ngành, các nhà tài trợ đã quan tâm, động viên kịp thời: “Để có được thành tích này ngoài nỗ lực tập luyện của tập thể VĐV, HLV thì cũng có sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo ngành, các nhà tài trợ, đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh kéo dài vừa qua, ảnh hưởng đến việc tập luyện và thi đấu. Nhờ sự quan tâm, hỗ trợ đó, chúng tôi đã vượt qua khó khăn, cố gắng tập luyện, thi đấu, cống hiến cho thể thao Việt Nam”.

THÁI AN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top