Khai xuân tại "mỏ vàng" của Thể thao Việt Nam

VHO – Sáng 15.2 (mùng 6 Tết nguyên đán) khi những hạt mưa xuân đang phơi phới bay cũng là lúc các đội tuyển đang “đóng quân” tại “đại bản doanh” huấn luyện thể thao lớn nhất nước bước vào guồng tập luyện hối hả.

Khai xuân tại

Các đội tuyển chào cờ ngày đầu năm mới tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội

Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia (HLTTQG) Hà Nội trong ngày đầu năm đầy hứng khởi với khát vọng của tuổi trẻ và niềm tin về một mùa xuân mới với sức sống mới. Trên sân tập, ngay từ sáng sớm, HLV trưởng đội tuyển Điền kinh quốc gia Nguyễn Mạnh Hiếu cùng ban huấn luyện đội tuyển đã hướng dẫn các VĐV tập luyện tích cực.

“Không khí tập luyện của toàn đội trong ngày đầu xuân đầy hứng khởi. Để chuẩn bị cho ngày tập luyện đầu năm, toàn đội tuyển Điền kinh với thành phần gồm 37 VĐV, 7 HLV đã có mặt tại Trung tâm HLTTQG từ chiều mùng 5 Tết. Nhiệm vụ trọng tâm của đội tuyển Điền kinh trong năm nay là Vòng loại Olympic vào tháng 6 tới và giải vô địch tiếp sức châu Á tại Thái Lan.

Khai xuân tại

Gần 700 HLV, VĐV tham gia chạy khai xuân tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội

Năm 2024 cũng là năm bản lề để đội chuẩn bị cho SEA Games 33 năm 2025 và Asian Games 2026. Để chuẩn bị cho đấu trường lớn này đội sẽ tham gia tranh tài tại một số giải mở rộng của khu vực. Theo kế hoạch, sau Tết nguyên đán, đội sẽ có chuyến tập huấn tại nước ngoài và sau đó di chuyển đến Trung tâm HLTTQG TP.HCM và Đà Nẵng để thay đổi môi trường, khí hậu tập luyện nhằm thích nghi với các giải đấu quốc tế ở các vùng khí hậu khác nhau”, HLV trưởng đội tuyển Điền kinh quốc gia trả lời phỏng vấn của Báo Văn Hoá.

Tham gia vào 3 vòng chạy xung quanh Trung tâm của gần 700 HLV, VĐV của các đội tuyển đang tập luyện tại đây, hot girl của đội tuyển Bắn cung Việt Nam Đỗ Thị Ánh Nguyệt chia sẻ cô đã có một cái Tết đầy ấm áp, sum vầy bên gia đình: “Dù vui Tết nhưng chúng tôi vẫn không quên nhiệm vụ của các VĐV nên đã mang cung về nhà để rèn thể lực. Vì thế sau quãng nghỉ Tết, thể lực phong độ của tôi không bị ảnh hưởng”.

Khai xuân tại

Hot girl đội tuyển Bắn cung Đỗ Thị Ánh Nguyệt cho biết trong các ngày Tết cô đều tập luyện tích cực 

Nhiệm vụ lớn nhất của đội tuyển Bắn cung trong năm nay là giành vé dự Olympic Paris. Ở kỳ Olympic trước, Ánh Nguyệt đã giành vé chính thức tham dự Đại hội vì thế cô đang tập luyện tích cực và đầy quyết tâm giành vé ở kỳ Olympic này. “Tuy nhiên nhiệm vụ trước mắt là tôi sẽ phải tham gia vào các cuộc thi đấu nội bộ để chọn VĐV tranh tài tại các giải quốc tế. 11 VĐV nữ của đội sẽ phải trải qua 4 cuộc thi đấu tuyển chọn nội bộ. Trước Tết, chúng tôi đã hoàn thành 2 cuộc tuyển chọn nội bộ và sẽ còn 2 cuộc thi đấu nữa để vượt qua. Nếu tôi là 1 trong 3 VĐV nữ vượt qua 4 cuộc tuyển chọn, tôi sẽ được thi đấu quốc tế và sẽ tiếp tục nỗ lực cho mục tiêu giành vé dự Olympic”, cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt khẳng định quyết tâm.

Khai xuân tại

Các HLV, VĐV dự buổi gặp mặt, chúc Tết đầu năm tại Trung tâm

Cũng trong buổi tập luyện khai xuân, gần 700 HLV, VĐV đã làm lễ chào cờ trang nghiêm trước tượng đài Bác. Tất cả các HLV, VĐV đều đặt tay lên trái tim và hướng về lá cờ Tổ quốc ngân nga hát bài “Tiến quân ca” để từ đó lại vun đắp cho những ước mơ cháy bỏng về một ngày, lá cờ Tổ quốc sẽ tung bay rực rỡ tại đấu trường quốc tế.

Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, năm 2024, nhiều VĐV của trung tâm sẽ thi đấu tại Olympic 2024 và các giải thi đấu quốc tế khác. Trung tâm sẽ đảm bảo tốt nhất, chuyên nghiệp nhất các điều kiện về ăn, ở, chăm sóc sức khỏe, hồi phục dinh dưỡng, trang bị thuốc, thực phẩm chức năng, trang thiết bị tập luyện và thi đấu, tăng cường áp dụng và nghiên cứu khoa học cho các VĐV, nhất là khâu dinh dưỡng và hồi phục sức khỏe để nâng cao thành tích cho các VĐV.

Là Trung tâm huấn luyện thể thao lớn nhất nước, Trung tâm HLTTQG Hà  Nội thường xuyên đóng góp 2/3 số huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam tại các Đại hội thể thao lớn. Với những thành công trong năm cũ, năm 2024 Trung tâm kỳ vọng sẽ tiếp tục có đóng góp lớn vào bảng vàng thành tích của Thể thao nước nhà.

MỸ TRANG

Ý kiến bạn đọc