Khai mạc giải Bơi cứu đuối Thanh thiếu nhi toàn quốc “Đường đua xanh” năm 2022

VHO- Sáng 26.7, tại Hải Phòng đã diễn ra Lễ khai mạc Giải bơi cứu đuối thanh thiếu nhi toàn quốc “Đường đua xanh” năm 2022. Tới dự có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương.

Khai mạc giải Bơi cứu đuối Thanh thiếu nhi toàn quốc “Đường đua xanh” năm 2022 - Anh 1

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương dự Lễ khai mạc

Giải Bơi cứu đuối Thanh thiếu nhi toàn quốc “Đường đua xanh” năm 2022 nhằm phát triển phong trào tập luyện bơi, lặn, các kỹ năng an toàn, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho Thanh thiếu nhi, đồng thời tạo điều kiện cho các vận động viên, cán bộ, giáo viên, hướng dẫn viên, nhân viên cứu hộ được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng cứu đuối và phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em.

Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Hội Đồng đội Trung ương, Sở Văn hóa và Thể thao TP.Hải Phòng, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tổ chức Giải bơi cứu đuối Thanh thiếu nhi toàn quốc “Đường đua xanh” năm 2022 quy tụ 25 đoàn với gần 500 vận động viên, huấn luyện viên của 12 tình, thành, ngành trong cả nước. Giải được tổ chức từ ngày 26 - 29.7 tại Bể bơi Bến Bính (TP Hải Phòng).  Các VĐV sẽ tham gia thi đấu giao lưu 5 trò chơi và thi đấu 5 nhóm tuổi từ 6 đến 17 tuổi để tranh tài ở các nội dung như bơi tự do, bơi ếch, bơi ngửa, bơi sải và dìu người bị nạn. Từ quá trình thi đấu 5 nội dung trên, ban tổ chức sẽ dựa trên các tiêu chí đánh giá để phổ biến tới các em những kiến thức, kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Trong ngày thi đấu đầu tiên, các VĐV đã tham gia thi đấu giao lưu 5 trò chơi và 11 nội dung.

Khai mạc giải Bơi cứu đuối Thanh thiếu nhi toàn quốc “Đường đua xanh” năm 2022 - Anh 2

Giải “Đường đua xanh” là cơ hội để phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp các ngành và toàn thể xã hội trong công tác phòng, chống đuối nước trẻ em. Đây cũng là cơ hội để các vận động viên, cán bộ, giáo viên, hướng dẫn viên, nhân viên cứu hộ được giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng cứu đuối, phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em. Đồng thời, các thanh thiếu nhi tham gia thi đấu được tạo điều kiện để trau dồi kỹ năng bơi, cứu đuối, từ đó cũng giúp tìm ra các vận động viên đạt thành tích xuất sắc cho địa phương và Quốc gia.

QUÝ LƯỢNG

Ý kiến bạn đọc