Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media
17 Tháng Tám 2022

Đào tạo tài năng thể thao thành tích cao: Không cử đi đào tạo theo kiểu hữu nghị

Thứ Sáu 08/05/2020 | 12:27 GMT+7

VHO - Sáng nay 9.5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã chủ trì buổi làm việc về báo cáo Đề án “Tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng tài năng thể thao và nhân lực thể thao thành tích cao đến năm 2035”. Tại buổi làm việc, Thứ trưởng nhấn mạnh các nội dung cần tiếp tục được bổ sung, hoàn thiện, phù hợp với tinh thần của Đề án; hướng đến mục tiêu chung nâng cao chất lượng đào tạo tài năng thể thao thành tích cao Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc có đại diện Tổng cục TDTT, Vụ Đào tạo, Vụ Kế hoạch Tài chính cùng đại diện một số cơ sở đào tạo thể thao trong nước.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông chủ trì buổi họp báo cáo Đề án

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Tổ trưởng tổ xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án Trần Đức Phấn cho biết trong thời gian qua, thể thao thành tích cao của nước ta phải đối mặt nhiều khó khăn trong công tác đào tạo. Đơn cử cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn dẫn đến công tác huấn luyện đạt hiệu quả chưa cao. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT lấy ví dụ về việc trong thời gian qua, khó khăn trong mua đạn tập cho các VĐV bắn súng đã tạo trở ngại cho thầy trò đội tuyển.

Cần có chính sách hợp lý đào tạo, bồi dưỡng các VĐV thể thao thành tích cao

Ông Trần Đức Phấn cũng cho biết thêm, hiện nay trình độ ngoại ngữ, công nghệ thông tin của VĐV còn yếu, gây ra nhiều hạn chế trong  giao lưu, huấn luyện thể thao tại nước ngoài. Trước tình hình trên, việc Đề án với những quy định đầy đủ về cơ sở vật chất, chuyên môn, ngoại ngữ, công nghệ... được hoàn thiện, triển khai trong thời gian tới sẽ giúp các vấn đề này được giải quyết. Thành tích của đoàn TTVN cũng vì thế hứa hẹn nhiều tiến bộ.
Bên cạnh đó, một trong những nội dung được bàn luận kỹ lần này là việc đưa VĐV, HLV đi đào tạo nước ngoài. Thứ trưởng Tạ Quang Đông đặc biệt lưu ý tới việc khảo sát các địa điểm cử đi tập huấn tại nước ngoài. Thứ trưởng nêu rõ không đưa những VĐV đi các nước đào tạo theo kiểu… hữu nghị: “Việc đào tạo phải diễn ra thực chất, không phải đi để nhận bằng cho có rồi không học được gì. Như vậy gây lãng phí, về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến cả hệ thống thành tích cao của thể thao nước nhà. Như vậy sẽ rất tai hại. Tưởng là đào tạo nước ngoài sẽ tốt nhưng nếu không cẩn thận sẽ gây hậu quả ngược”, Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định.

Ngoài những nội dung nêu trên, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đề nghị tổ xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án tiếp tục phối hợp với các bên liên quan làm tốt những nhiệm vụ đang triển khai; tập trung rà soát, bổ sung những yêu cầu cần thiết nhưng còn thiếu vào đề án. Nghiên cứu, bổ sung thêm tiêu chí cử đi tập huấn nước ngoài trong môn bóng đá và đưa thêm một số địa điểm huấn luyện các môn thể thao vào Đề án.

ĐÌNH TOÁN

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top