Cầu thủ U20 nữ Việt Nam được giao các bài tập trong dịp Tết để duy trì thể lực và phong độ

VHO - Đội tuyển bóng đá U20 nữ Việt Nam đang trong quá trình chuẩn bị cho VCK giải U20 nữ châu Á 2024, đồng thời cũng là vòng loại World Cup U20 nữ 2024, tổ chức tại Uzbekistan vào tháng 3 tới đây. HLV trưởng Akira Ijiri cho biết sẽ giao các bài tập cho các học trò trong dịp Tết Nguyên đán để duy trì phong thể lực và phong độ.

U20 nữ Việt Nam đang tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Theo kế hoạch, đội sẽ tập hết buổi sáng ngày 8.2 (tức 29 Tết) trước khi các cầu thủ trở về gia đình đón Tết Giáp Thìn.

Cầu thủ U20 nữ Việt Nam được giao các bài tập trong dịp Tết để duy trì thể lực và phong độ - Anh 1

HLV Akira Ijiri muốn các học trò đảm bảo thể lực và phong độ sau khi nghỉ Tết

Do thời gian thi đấu đã cận kề nên toàn đội chỉ được nghỉ 4 ngày và sẽ hội quân trở lại vào chiều 12.2 (mùng 3 Tết). HLV Akira cho biết: “Tết của Việt Nam là ngày lễ quan trọng, nên tôi để cho các bạn vài ngày nghỉ ngơi, đón Tết bên gia đình. Tuy vậy giải đấu sắp tới cũng quan trọng không kém, nên tôi vẫn giao các bài tập cho các cầu thủ trong dịp Tết để giữ được phong độ và thể lực. Lứa cầu thủ này đã lớn và có ý thức trong tập luyện, bởi vậy chúng tôi chỉ kiểm soát về cân nặng, các bạn ý biết phải làm thế nào để giữ được sức khoẻ và thể trạng của bản thân”.

Chia sẻ về kế hoạch tập luyện trong giai đoạn tiếp theo, nhà cầm quân người Nhật Bản cho biết: “Sau Tết, chúng tôi sẽ rèn luyện lại thể lực cho các cầu thủ và củng cố thêm về vấn đề này. Tiếp đến chúng tôi sẽ giành nhiều thời gian tập luyện về kỹ chiến thuật và có thêm những trận đấu giao hữu để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu”.

Cầu thủ U20 nữ Việt Nam được giao các bài tập trong dịp Tết để duy trì thể lực và phong độ - Anh 2

U20 nữ Việt Nam có nhiệm vụ quan trọng sau Tết Nguyên đán

Tại VCK U20 nữ châu Á 2024 cũng là vòng loại cuối FIFA World Cup U20 nữ 2024, diễn ra ở Uzbekistan vào đầu tháng 3 tới, U20 nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại bảng B cùng Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc. Đây được đánh giá là bảng đấu khó khăn đối với thầy trò HLV Akira Ijiri khi U20 Nhật Bản và U20 CHDCND Triều Tiên là đương kim vô địch và á quân, Trung Quốc cũng là đối thủ có kinh nghiệm ở giải đấu này. Tuy toàn đội đã có nhiều tiến bộ vượt bậc, nhưng theo HLV Akira Ijiri, mục tiêu của toàn đội vẫn là cọ xát giúp các cầu thủ trẻ tích lỹ kinh nghiệm.

“Ở thời điểm hiện tại, chúng ta có thể thấy 3 đối thủ cùng bảng đều là các đội bóng mạnh, xếp thứ hạng cao trên thế giới và có trình độ hơn so với Việt Nam. Đây là cơ hội cho các cầu thủ trẻ được cọ xát với những đội bóng hàng đầu châu Á. Chúng tôi sẽ thi đấu và thể hiện tinh thần Việt Nam”, HLV trưởng U20 nữ Việt Nam chia sẻ.

NGỌC LÝ, ảnh: VFF

 

Ý kiến bạn đọc