Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Thể thao

25 Tháng Ba 2023

Nâng tầm bóng đá phong trào

Thứ Tư 26/10/2022 | 09:30 GMT+7

VHO- Nếu như những năm trước, bóng đá phong trào vẫn duy trì thể thức thi đấu 11 người, thì trong khoảng 5 năm trở lại đây, từ nhu cầu thực tế của người dân, bóng đá phong trào đã chuyển sang sân bóng 7 người. Tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam, không những có bóng đá 11 người, 5 người mà bóng đá 7 người cũng rất phát triển. Đây cũng là xu thế của bóng đá phong trào trên cả nước.

Trong nhiệm kỳ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VIII, bên cạnh sự thăng tiến, gặt hái thành công vang dội của bóng đá đỉnh cao, bóng đá phong trào ở Việt Nam cũng phát triển vượt bậc. Đó là tín hiệu tích cực trong bối cảnh VFF đang nỗ lực hoàn thiện các điều kiện để tiến hành đề xuất nâng xếp hạng bóng đá phong trào Việt Nam từ hạng đồng lên hạng bạc theo Hiến chương bóng đá phong trào của AFC.

Ngày càng có nhiều sân chơi dành cho bóng đá phong trào. Ảnh: Bình Minh

Thời gian quan VFF đã đồng hành, hỗ trợ chuyên môn cho nhiều hệ thống giải, tạo ra sự lan tỏa và tầm ảnh hưởng lớn như: Giải bóng đá phong trào vô địch Toàn quốc do CTCP bóng đá Việt (Vietfootball) tổ chức; Giải bóng đá phong trào “Thành phố mới Bình Dương Cúp Bemcamex IDC” do Liên đoàn bóng đá Bình Dương tổ chức thường niên; Chương trình bóng đá học đường Vì ngày mai tươi sáng của Liên đoàn bóng đá TP.HCM… Trong số này, tiêu biểu là hệ thống giải bóng đá 7 người của Vietfootball. Giải đấu hình thành từ năm 2013 với sự hỗ trợ của VFF dần phát triển ra phạm vi toàn quốc, trở thành mô hình kiểu mẫu về sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, thu hút đầu tư của nhiều nhà tài trợ lớn, sự quan tâm ủng hộ của giới truyền thông, chuyên môn và số lượng lớn khán giả theo dõi. Sự thành công của hệ thống giải bóng đá 7 người do Vietfootball sáng lập và tổ chức với sự hỗ trợ của VFF đã trở thành hình mẫu và lan tỏa ra rất nhiều địa phương trên toàn quốc.

Các giải sân 7 người được tổ chức bài bản, thu hút người hâm mộ đến sân. Ảnh: Bình Minh

Số lượng lớn các giải đấu chính là cơ sở cho sự ra đời nhiều đội bóng đá phong trào, thu hút hàng nghìn người tham gia luyện tập, thi đấu mỗi ngày. Đã có rất nhiều CLB bóng đá phong trào sân 7 hay còn được gọi là “bóng phủi”, đã ra đời và duy trì hoạt động thường xuyên dưới hình thức tự nguyện, xã hội hóa. Trên cơ sở mô hình thành công đó, Ban bóng đá phong trào đã xây dựng Đề án tổ chức giải bóng đá 7 người vô địch Quốc gia và đã được Ban chấp hành VFF thông qua trong năm 2021. Đây sẽ là nền tảng để loại hình bóng đá 7 người được phát triển bài bản, có hệ thống và sâu rộng, mạnh mẽ hơn nữa tại Việt Nam, từ đó từng bước mở rộng ra phạm vi khu vực, châu lục và thế giới. Việc hỗ trợ và phát triển sân chơi bóng đá mini này có ý nghĩa lớn với sự phát triển của bóng đá phong trào tại Việt Nam, căn cứ theo sự phù hợp với thực tiễn và tiềm năng phát triển, thu hút ngày càng nhiều lực lượng xã hội tham gia chơi và đầu tư, phát triển.

Với mảng hợp tác quốc tế, VFF đã phối hợp với nhiều tổ chức quốc tế tổ chức thành công nhiều hoạt động bóng đá phong trào thường niên như: Ngày hội bóng đá phong trào AFC; Ngày hội bóng đá nữ AFC; Giải bóng đá quốc tế Việt Nhật …Ban bóng đá phong trào cũng đã thực hiện các chuyến công tác đến AFC, Ban bóng đá phong trào của AFC để nghiên cứu học hỏi nhằm đưa bóng đá phong trào Việt Nam phát triển hơn nữa, theo kịp đà phát triển của bóng đá phong trào các nước trong châu lục. Đặc biệt, VFF hiện đang phối hợp với FFAV để nghiên cứu, hoàn thiện các điều kiện để tiến hành đề xuất nâng xếp hạng bóng đá phong trào của Việt Nam từ hạng Đồng lên hạng Bạc theo hiến chương bóng đá phong trào của AFC.

THÁI AN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.v

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top