Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Thể thao

04 Tháng Mười 2022

Góp phần phát triển phong trào bắn súng TP.HCM

Chủ Nhật 07/08/2022 | 20:36 GMT+7

VHO-TP.HCM, từ nơi được mệnh danh là “Điểm trắng môn bắn súng” nay trở thành địa phương có phong trào xã hội hoá môn bắn súng đầu tiên và thành công. Qua một khoảng thời gian bền bỉ với sứ mệnh của mình, CLB Bắn súng Thể thao Sài Gòn (Saigon Sniper) là nơi trải nghiệm cho các bạn trẻ, trong đó nổi bật là nơi phát hiện các tài năng để bổ sung cho bắn súng TP.HCM và Việt Nam.

CLB Bắn súng Thể thao Sài Gòn (Saigon Sniper) ra đời vào năm 2012 với sứ mệnh xã hội hoá bộ môn bắn súng tại Việt Nam với địa điểm đầu tiên tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng – Đại học Quốc Gia TP.HCM. Đó là tâm nguyện, cũng là khao khát muốn phổ cập bộ môn bắn súng đến với nhiều người của người cựu binh ở chiến trường Vị Xuyên năm xưa - ông Lê Hải Vũ.

Saigon Sniper là nơi cung cấp nhiều vận động viên cho bắn súng TP.HCM và Việt Nam

Với khát khao đó, năm 2014, ông Vũ chính thức di dời Saigon Sniper đến CLB TDTT Nguyễn Bỉnh Khiêm, tọa lạc tại số 25 Nguyễn Bỉnh Khiêm (P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM) với quy mô 10 bệ bắn. Năm 2022, đánh dấu mốc son 10 năm Saigon Sniper đã thay đổi với diện mạo hoàn toàn mới hướng đến sự trẻ trung, năng động, tăng sự trải nghiệm cho người chơi. Trong năm nay, Saigon Sniper đã tổ chức gần 20 sự kiện Team Building cho các công ty lớn với quy mô tham dự từ 20-70 khách; 5 Giải Hội Thao cấp Quận, cấp Thành phố và đón tiếp gần 15,000 lượt khách ghé trải nghiệm.

Có mặt tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Saigon Sniper, bà Huỳnh Thị Phương Loan - Tổng thư ký Liên đoàn bắn súng Việt Nam cho biết: “ Để phát triển phong trào bắn súng tại TP.HCM và cả nước thì rất cần những mô hìn như Saigon Sniper. Tôi cho rằng trong tương lai cần nhân rộng những mô hình, CLB như thế này để các bạn trẻ, các em học sinh tiếp cận với môn thể thao bắn súng. Điều này sẽ giúp phong trào bắn súng sẽ phát triển và phổ biến hơn nữa”.

Bà Huỳnh Thị Phương Loan - Tổng thư ký Liên đoàn bắn súng Việt Nam

Trong những năm qua, Saigon Sniper là điển hình trong công cuộc sử dụng nguồn lực xã hội để phát triển thành tích cao. Saigon Sniper tuyển sinh, đào tạo và cung cấp cho đội tuyển Thành Phố hàng chục vận động viên bắn súng tiềm năng, tham gia thi đấu đạt huy chương tại các giải quốc gia và quốc tế. Nguyễn Hà Tuấn Ngọc là vận động viên nổi bật và tiêu biểu trong kế hoạch tuyển sinh trường học và được đào tạo trực tiếp tại Saigon Sniper, hiện nay Ngọc được bộ môn bắn súng TP.HCM và chuyên gia người Hàn Quốc đánh giá cao và có tiềm năng. Tại Đại hội Thể thao Toàn quốc năm 2018, Ngọc bước sang tuổi 16, lần đầu tiên được tham dự Đại hội đã đạt huy chương đồng đồng đội nội dung 10m súng trường hơi nữ. Đến nay Ngọc là 1 trong 3 vận động viên súng trường nữ tiêu biểu của bắn súng TP.HCM được đánh giá đạt thành tích cao tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022. Saigon Sniper đóng góp cho bắn súng Thành phố thi đấu Giải quốc gia với 38 HCV, 25 HCB, 44 HCĐ, giải quốc tế với 1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ.

Hàng năm các trường THCS, THPT và Đại học trên địa bàn Thành phố phối hợp với Saigon Sniper tổ chức các lớp thực hành môn Giáo dục quốc phòng hoặc môn thể thao tự chọn, thể thao ngoại khóa thu hút hàng chục ngàn học sinh, sinh viên đến trải nghiệm môn bắn súng.

Saigon Sniper và chặng đường 10 năm tiên phong trào xã hội hoá môn bắn súng tại Việt Nam

Nói về định hướng của CLB trong thời gian tới, ông Lê Hải Vũ cho biết: “ Mục tiêu đầu tiên vẫn là cung cấp cho tuyến Thành phố, tuyến Quốc Gia số lượng vận động viên chất lượng nhất, góp phần nâng cao thành tích môn bắn súng nước nhà. Trở thành nơi có thành viên yêu thích tập luyện bắn súng nhiều nhất, chất lượng nhất. Điểm đến trải nghiệm, tập luyện, giải trí của người dân TP.HCM. Trở thành điểm đến trong danh sách các điểm phải ghé thăm khi bạn đến TP.HCM đối với khách tỉnh, khách du lịch, khách nước ngoài. Đồng thời là đối tác chuyên nghiệp trong hợp tác kinh doanh, hợp tác phát triển, hợp tác truyền thông”.

HOÀNG LÊ

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.v

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top