Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Thể thao

25 Tháng Ba 2023

Bí thư Thành uỷ Hà Nội kiểm tra, khảo sát các công trình phục vụ SEA Games 31

Thứ Ba 02/03/2021 | 20:57 GMT+7

VHO-Kiểm tra, khảo sát một số công trình phục vụ SEA Games 31 của Hà Nội trong đó trọng tâm là chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội vào chiều 2.3, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, bằng tinh thần trách nhiệm, góp phần vào thành công chung của thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, các cấp, ngành của thành phố phải vào cuộc một cách quyết liệt hơn nữa.

Đánh giá cao những nỗ lực của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ cho rằng, Trung tâm đã vượt qua nhiều khó khăn từ cơ sở vật chất đã xuống cấp đến sự thiếu thốn của các trang thiết bị tập luyện để có nhiều đóng góp vào thành công chung của thể thao Việt Nam.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội làm việc về các công việc chuẩn bị cho SEA Games 31 tại thành phố đăng cai chính - Hà Nội

Theo Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh, trong những năm qua Hà Nội luôn là cái nôi trong công tác đào tạo VĐV đỉnh cao và là đơn vị dẫn đầu cả nước về sự phát triển của TDTT. Tại SEA Games 31, Hà Nội phấn đấu đóng góp 30% VĐV Hà Nội tham dự SEA Games và đóng góp hơn 30% huy chương tại SEA Games cho đoàn thể thao Việt Nam. Trong các lần thể thao Việt Nam “đem chuông đi đấm xứ người” tại các kỳ SEA Games, Asian Games… Hà Nội cũng là địa phương thường có đóng góp lớn cả về lực lượng lẫn thành tích.

Gần đây nhất, tại SEA Games 30-2019 tổ chức ở Philippines, đoàn  thể thao Việt Nam giành tổng cộng 288 huy chương các loại với 98 HCV, 85 HCB, 105 HCĐ, xếp hạng 2/11 quốc gia tham dự, trong đó Thể thao Hà Nội đã phát huy rất tốt vai trò đơn vị chủ lực, giành tổng cộng 87 huy chương, bao gồm 34 HCV, 27 HCB, 26 HCĐ.

Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ thăm nơi đào tạo các VĐV đỉnh cao của thủ đô

Với đấu trường châu lục, thể thao Hà Nội đã góp công lớn cho TTVN. Tại ASIAD 18-2018 (Jakarta và Palembang - Indonesia), đoàn TTVN đã giành 4 HCV, 16 HCB, 18 HCĐ, đứng thứ 17/45 đoàn tham gia thi đấu tại ASIAD. Trong đó, Thể thao Hà Nội đã phát huy tốt vai trò đơn vị chủ lực, giành 1 HCV, 6 HCB, 9 HCĐ xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu góp 30% tổng số HCV của Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 18.

Về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, Hà Nội hiện có 8 công trình xây dựng, sửa chữa phục vụ SEA Games 31 do Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội quản lý và 12 công trình thể thao do các quận, huyện quản lý đã đưa vào triển khai và chậm nhất sẽ hoàn thành trước ngày 30.8. Ngoài ra, Hà Nội được giao chuẩn bị tổ chức Lễ khai mạc, bế mạc, nghi lễ khánh tiết... SEA Games 31.

Cuộc kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 31 của Bí thư Thành uỷ Hà Nội có ý nghĩa rất quan trọng nhằm giúp cho Hà Nội có quá trình chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội thể thao lớn nhất khu vực, góp phần vào việc xây dựng một ASEAN đoàn kết, vững mạnh. Các công trình phục vụ tổ chức SEA Games 31 sẽ quyết định đến sự thành công của Đại hội nên Hà Nội cần phải tập trung cải tạo, nâng cấp, đảm bảo tiến độ, chất lượng để có thể tổ chức tốt nhất SEA Games 31.

Thăm Trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội

Nhằm giúp cho các VĐV yên tâm tập luyện, thi đấu, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ cũng yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo rà soát toàn diện để điều chỉnh, bổ sung chế độ, chính sách đối với vận động viên, huấn luyện viên thành tích cao, bao gồm cả chế độ đãi ngộ thường xuyên, chế độ tập luyện, huấn luyện; chế độ khen thưởng đột xuất; xây dựng chế độ tuyển chọn, đào tạo vận động viên tài năng đặc biệt…

Cũng trong chiều 2.3, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đã kiểm tra, khảo sát địa điểm tổ chức môn Wushu là Trung tâm văn hoá, thông tin và thể thao quận Cầu Giấy và nơi tổ chức môn Đấu kiếm là Cung thi đấu điền kinh trong nhà…

THU SÂM; ảnh: HỮU TRƯỜNG

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.v

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top