Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Thể thao

25 Tháng Ba 2023

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Các Tiểu ban cần đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị cho SEA Games 31

Thứ Ba 22/12/2020 | 11:30 GMT+7

VHO-Sáng 22.12, Bộ trưởng Bộ VHTTDL – Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games lần thứ 11 Nguyễn Ngọc Thiện đã chủ trì buổi làm việc với Tổng cục TDTT, các Tiểu ban chuyên môn về công tác chuẩn bị cho 2 Đại hội. Cùng dự buổi làm việc còn có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương.

Theo báo cáo của Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, hiện Ban tổ chức đã thành lập 8/10 Tiểu ban gồm Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật, Tiểu ban An ninh, Tiểu ban Giao thông, Tiểu ban Y tế và kiểm tra Doping, Tiểu ban Tài chính, Tiểu ban Cơ sở vật chất và vận động tài trợ, Tiểu ban Hậu cần và Dịch vụ công cộng, Tiểu ban Thông tin - Truyền thông, Trung tâm Điều hành.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu các Tiểu ban phải lên kế hoạch cụ thể

Giờ còn 2 Tiểu ban gồm Tiểu ban Lễ tân - Khánh tiết; Tiểu ban Khai mạc và Bế mạc đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục để thành lập. Ban tổ chức cũng đã hướng dẫn các Tiểu ban xây dựng Quy chế hoạt động, kế hoạch công tác chi tiết; đôn đốc các Tiểu ban rà soát dự toán kinh phí; tiếp tục làm việc với Bộ Tài chính về dự toán kinh phí, dự thảo Thông tư quy định chế độ chi kinh phí đối với công tác chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31, ASEAN Para Games 11; rà soát, thống nhất danh mục nội dung thi đấu; xây dựng Điều lệ khung và Điều lệ từng môn của Đại hội (tiếng Việt và tiếng Anh); thông báo bổ sung, điều chỉnh địa điểm tổ chức một số môn thi đấu và gửi văn bản cho các địa phương có môn, nội dung thi đấu bổ sung đề nghị có cam kết bằng văn bản về việc đảm bảo điều kiện tổ chức môn thi đấu trong chương trình SEA Games 31.

Đến nay Ban tổ chức đã nhận được văn bản khẳng định của tỉnh Bắc Ninh (tổ chức môn Quần vợt), Phú Thọ (tổ chức một bảng thi đấu vòng loại môn Bóng đá nam), Bắc Giang (Cầu lông), Hải Dương (Bóng bàn). Ban tổ chức cũng đã rà soát, kiểm tra tình hình chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 tại tỉnh Phú Thọ và tỉnh Vĩnh Phúc; hướng dẫn địa phương thành lập Ban tổ chức và xây dựng kế hoạch tổng thể tổ chức SEA Games 31 trên địa bàn; rà soát, phân tách nhiệm vụ giữa trung ương và địa phương…

Toàn cảnh buổi làm việc

Bộ trưởng cũng chỉ đạo các Tiểu ban cần lên kế hoạch cụ thể, xem cần phải làm những công việc gì, cần có sự phân tách nhiệm vụ cụ thể giữa BTC trung ương và BTC các địa phương; giữa các Tiểu ban cần có sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý, khoa học và hiệu quả để có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games.

Ngoài công tác chuẩn bị tổ chức thành công Đại hội, Bộ trưởng cũng lưu ý Tổng cục TDTT phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu tranh tài tại SEA Games 31

THU SÂM; ảnh: TRẦN HUẤN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.v

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top