Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media

Thể thao

21 Tháng Năm 2022

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018: Bước chạy đà cho SEA Games 2021

Thứ Tư 14/11/2018 | 09:01 GMT+7

VHO-  Sáng qua 13.11, Ban tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần VIII-2018, Tiểu ban Chuyên môn - Kỹ thuật, SởVHTT Hà Nội đã có cuộc họp với Ban tổ chức của 36 môn thuộc chương trình thi đấu nhằm rà soát các khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi môn bóng chuyền bãi biển - môn thi đấu đầu tiên của Đại hội khởi tranh vào ngày mai 15.11.

 Cung thể thao Quần Ngựa Hà Nội đã sẵn sàng cho các cuộc thi đấu Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Theo báo cáo từ địa phương đăng cai là thành phố Hà Nội, UBND quận, huyện, thị xã của Hà Nội chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch tuyên truyền về Đại hội, bảo đảm vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp trên địa bàn. UBND các quận, huyện, thị xã có địa điểm tổ chức các môn thi đấu trong chương trình Đại hội đã khẩn trương hoàn thành việc cải tạo, sửa chữa, bảo đảm các điều kiện đăng cai tổ chức thi đấu, bảo đảm tuyệt đối về an ninh, trật tự trước, trong và sau khi kết thúc thi đấu; huy động lực lượng quần chúng nhân dân tham dự, cổ vũ các buổi thi đấu tại đơn vị.

SởVHTT Hà Nội đã hoàn tất việc thông báo thời gian, địa điểm chính thức tổ chức các môn thi đấu trong Đại hội đến các đơn vị liên quan. Phối hợp với Tổng cục TDTT, xây dựng kế hoạch kiểm tra các địa điểm tổ chức thi đấu, tham mưu đề xuất thành lập Ban tổ chức 36 môn thi đấu trong chương trình Đại hội; chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã có kế hoạch huy động lực lượng quần chúng nhân dân tham dự Lễ khai mạc, bế mạc và cổ vũ các môn thi đấu trong chương trình Đại hội.

Hiện công tác chuẩn bị cho Đại hội tại 12 quận, huyện và các địa điểm do Hà Nội là trưởng BTC đã cơ bản hoàn tất, công tác đảm bảo an ninh, an toàn, đảm bảo giao thông đã lên các phương án cụ thể, công tác thông tin tuyên truyền, trang trí tại các địa điểm thi đấu cũng đang hoàn tất. Tại một số địa điểm thi đấu cụ thể, theo ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Giám đốc Trung tâm thể thao quận Long Biên, nơi tổ chức môn Judo thì ngay từ đầu tháng 11, quận đã có nhiều cuộc họp nhằm triển khai các nội dung công việc. Hiện Long Biên đã chuẩn bị xong địa điểm cho công tác tập huấn trọng tài, rải thảm nhà thi đấu và chuẩn bị các trang thiết bị. Trong ngày hôm nay 14.11, quận Long Biên cũng sẽ tiến hành họp với các bộ phận để rà soát lại lần cuối công tác chuẩn bị cho Đại hội.

Được giao tổ chức 4 môn thi đấu là khiêu vũ thể thao, thể dục dụng cụ, aerobic và wushu, theo Giám đốc Trung tâm VHTT&TT quận Ba Đình Nguyễn Tiến Dũng thì Ba Đình cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày tổ chức môn thi đấu đầu tiên diễn ra vào ngày 17-18.11, là môn khiêu vũ thể thao. Đây là môn thi đấu hấp dẫn và thu hút người hâm mộ đến xem, cổ vũ. Vì thế BTC môn thi đấu này cũng đã chuẩn bị các phương án để tổ chức thật tốt.

Đánh giá công tác chuẩn bị của Hà Nội tại các địa điểm thi đấu là chu đáo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng tiểu ban chuyên môn kỹ thuật của Đại hội Trần Đức Phấn lưu ý các bộ môn phải phối hợp thật tốt với địa phương đăng cai, địa điểm thi đấu để mọi công việc phối hợp được nhịp nhàng, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho công tác tổ chức của Đại hội, được xem là bước chạy đà cho công tác tổ chức SEA Games của Hà Nội vào năm 2021.

Ngày mai 15.11, Đại hội TDTT toàn quốc sẽ bắt đầu với môn thi đấu đầu tiên là bóng chuyền bãi biển, sẽ khởi tranh tại Khánh Hòa.

T.S

 

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.v

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top