14 đội bóng dự Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia

VHO - Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia năm nay sẽ có sự tham gia của 14 đội bóng, chia làm 2 bảng. Đặc biệt với sự góp mặt của những đội bóng giàu tham vọng như CLB bóng đá Bắc Ninh, giải hứa hẹn sẽ có nhiều hấp dẫn.

Theo đó bảng A gồm các đội: Trẻ Hà Nội, PVF, Bắc Ninh (chuyển giao từ CLB Gia Định), Trẻ SHB Đà Nẵng, Tây Nguyên Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk. Bảng B gồm có các đội An Giang, Định Hướng Phú Nhuận, Đại học Văn Hiến (chuyển giao từ Trẻ Quảng Nam), Lâm Đồng, Tiền Giang, Trẻ TP.HCM và Vĩnh Long.

14 đội bóng dự Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia - Anh 1

Lễ bốc thăm chia bảng giải đấu được tổ chức vào sáng nay tại Hà Nội

Trong số 14 đội bóng dự giải năm nay, đáng chú ý là đội tân binh Bắc Ninh. Đây là đội bóng giàu tham vọng với mục tiêu mỗi năm thăng một hạng để sớm có mặt tại giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Đây cũng là đội bóng được đầu tư lớn và được chờ đợi sẽ lặp lại thành tích của CLB Hà Nội T&T trước đây.

Trong những ngày vừa qua, để chuẩn bị lực lượng cho mùa giải đầu tiên, Bắc Ninh FC khá mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng khi đưa về những cầu thủ có tên tuổi của bóng đá Việt Nam như Nguyễn Quang Tình, Đào Duy Khánh, Nguyễn Minh Nhựt, Đào Nhật Minh, Âu Văn Hoàn, Lê Sỹ Minh, Nguyễn Ngọc Thắng, Nguyễn Hồng Sơn...

14 đội bóng dự Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia - Anh 2

Giải có sự tham gia của 14 đội bóng

Dẫn dắt đội bóng là HLV Ngô Quang Trường, cựu HLV trưởng CLB Sông Lam Nghệ An. Theo đánh giá của giới chuyên môn, CLB Bắc Ninh sở hữu đội ngũ HLV và cầu thủ có chất lượng từng “chinh chiến” ở V.League, thậm chí, một số cầu thủ còn được thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia, U.23 Việt Nam như Âu Văn Hoàn, Đào Duy Khánh. Một nguồn tin cho biết, đội bóng tân binh này đặt mục tiêu 1 năm thăng 1 hạng như CLB Hà Nội T&T từng làm được trong quá khứ.

Giai đoạn 1 của giải sẽ diễn ra từ ngày 28.3 đến ngày 10.6, sau đó vòng chung kết tranh 2 suất vé lên thi đấu tại giải hạng Nhất sẽ được tổ chức vào ngày 17.6. Tại giai đoạn 1, các đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt để tính điểm xếp hạng. Hai đội nhất, nhì mỗi bảng sẽ giành vé dự vòng chung kết theo thể thức: nhất bảng A gặp nhì bảng B, nhất bảng B gặp nhì bảng A. 2 đội thắng trận sẽ nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng và giành quyền lên tham dự giải hạng nhất quốc gia 2024/25.

Nét mới đáng chú ý ở mùa giải năm nay là các đội bóng sẽ nộp danh sách đăng ký thi đấu vào ngày 8.3, sau đó được bổ sung, thay thế tối đa 5 cầu thủ cho đến trước ngày 20.3. Đặc biệt, tại bất kỳ thời điểm nào trong thời gian tiến hành giải, nếu đội bóng có cầu thủ được triệu tập lên các đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia thì sẽ được bổ sung số lượng cầu thủ tương ứng.

Trường hợp các cầu thủ đã hoàn thành nhiệm vụ tại các đội tuyển quốc gia thì được bổ sung hoặc thay thế vào đội hình vào đội hình của CLB chủ quản. Điểm mới trong đăng ký cầu thủ này nhằm tạo điều kiện thuận lợi về lực lượng cho các đội bóng tham dự giải.

Theo ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN, Giải hạng Nhì quốc gia là giải đấu cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp quốc gia và có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định 2 suất lên thi đấu tại giải hạng Nhất quốc gia mùa giải năm sau, đồng thời cũng có ý nghĩa là sân chơi giúp duy trì và phát triển phong trào bóng đá tại các địa phương trong cả nước và là môi trường để các cầu thủ thi đấu cọ xát, phát triển sự nghiệp.

“LĐBĐVN tin tưởng với sự đầu tư và chuẩn bị nghiêm túc của các đội, giải sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm, cổ vũ của khán giả, chất lượng ngày được nâng cao, qua đó góp phần vào sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam”, ông Nguyễn Minh Châu chia sẻ.

VÂN GIANG; ảnh: VFF

Ý kiến bạn đọc