Giải Oscar bổ sung hạng mục mới sau hơn 20 năm

VHO - Oscar sẽ có thêm hạng mục dành cho đạo diễn phụ trách tuyển vai xuất sắc nhất, đánh dấu lần đầu tiên sau hơn 20 năm lễ trao giải thưởng điện ảnh danh giá nhất của Hollywood bổ sung tượng vàng mới.

Hiện Oscar có tất cả 23 hạng mục trao giải. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Hiện Oscar có tất cả 23 hạng mục trao giải. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Từ năm 2026, Giải thưởng điện ảnh Oscar sẽ có thêm hạng mục dành cho đạo diễn phụ trách tuyển vai (casting director) xuất sắc nhất, đánh dấu lần đầu tiên sau hơn 20 năm lễ trao giải thưởng điện ảnh danh giá nhất của Hollywood bổ sung tượng vàng mới.

Trong thông báo ngày 8/2, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS), ban tổ chức lễ trao giải Oscar, cho biết: “Các đạo diễn phụ trách tuyển vai đóng vai trò thiết yếu trong quá trình sản xuất phim và khi AMPAS phát triển, chúng tôi tự hào bổ sung vai trò của họ vào các hạng mục mà chúng tôi công nhận và tôn vinh.”

Đạo diễn tuyển vai là một trong những nhân sự chủ chốt đầu tiên tham gia vào các dự án phim.

Họ phụ trách lựa chọn và thuê tuyển các ngôi sao hạng A đóng vai chính và dàn diễn viên đóng các vai phụ, qua đó đóng góp một phần không nhỏ tạo nên thành công của các bộ phim màn ảnh rộng.

Hiện Oscar có tất cả 23 hạng mục trao giải. Lần gần nhất ban tổ chức lễ trao giải Oscar bổ sung tượng vàng danh giá là vào năm 2001 với hạng mục dành cho bộ phim hoạt hình xuất sắc nhất.

TTXVN

Ý kiến bạn đọc