Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Thế giới

03 Tháng Ba 2024

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình công dân Việt Nam đã được giải cứu tại Myanmar

Thứ Năm 23/11/2023 | 17:30 GMT+7

VHO - Tại họp báo thường kỳ chiều ngày 23.11, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã thông tin về tình hình công dân Việt Nam đã được giải cứu tại Myanmar cũng như kế hoạch đưa những người này trở về nước.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. Ảnh: BNG

Trả lời câu hỏi của phóng về việc đề nghị thông tin thêm về những công dân Việt Nam đã được giải cứu tại Myanmar và kế hoạch đưa những người này trở về nước, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng cho biết, theo thông tin mới nhất từ cơ quan đại diện Việt Nam tại Myanmar, tình hình an ninh tại một số bang miền Bắc của Myanmar tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đến nay, có khoảng 700 công dân Việt Nam ở khu vực tạm thời an toàn và nhiều trường hợp khác đang được chờ xác minh thông tin.

"Ngay từ khi nhận được thông tin về tình hình Myanmar, cũng như tình hình công dân Việt Nam tại Myanmar vào cuối tháng 10.2023, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar làm việc với cơ quan chức năng và đề nghị phía Myanmar bảo đảm an toàn và điều kiện sinh hoạt cơ bản cho công dân Việt Nam và tạo điều kiện di chuyển thuận lợi cho công dân Việt Nam ra khỏi khu vực giao tranh", bà Phạm Thu Hằng nói.

Bộ Ngoại giao và Cơ quan đại diện Việt Nam tại Myanmar cũng như Trung Quốc đã phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin với các Cơ quan đại diện nước ngoài có công dân ở khu vực này và làm việc với cơ quan chức năng của Trung Quốc đề nghị hỗ trợ Việt Nam trong công tác bảo hộ công dân.

Bà Hằng cho biết, hiện Bộ Ngoại giao tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng cả trong và ngoài nước để triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn và các biện pháp sơ tán công dân trong thời gian sớm nhất có thể.

"Chúng tôi đã và đang làm việc 24/24h và trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao sẽ theo dõi sát tình hình và giữ liên lạc với đầu mối các công dân Việt Nam tại khu vực lánh nạn và sẵn sàng triển khai công tác bảo hộ dân cần thiết, đưa công dân về nước sau khi đã thống nhất được phương án di chuyển", Người phát ngôn Phạm Thu Hằng nhấn mạnh.

TÙNG QUANG

Print

Xem nhiều nhất

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top