Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Thế giới

29 Tháng Ba 2023

Việt Nam mong muốn Mỹ và Trung Quốc giải quyết những bất đồng thông qua đối thoại

Thứ Năm 09/02/2023 | 17:30 GMT+7

VHO – Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt nêu quan điểm của Việt Nam trước thông tin khinh khí cầu của Trung Quốc được phát hiện trong không phận của Mỹ và bị bắn hạ.

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao ngày 9.2, nêu quan điểm của Việt Nam trước thông tin khinh khí cầu của Trung Quốc được phát hiện trong không phận của Mỹ và bị bắn hạ, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết: “Quan điểm của Việt Nam là mong muốn hai nước Mỹ - Trung Quốc sẽ tiếp tục giải quyết các bất đồng thông qua đối thoại, trên cơ sở Hiến chương Liên Hợp Quốc, luật pháp quốc tế; đóng góp cho hòa bình, ổn định hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới”.

“Đến nay, chúng tôi chưa nhận được bất cứ thông tin nào của các cơ quan liên quan cũng như của báo chí và người dân phản ánh về việc có khinh khí cầu xuất hiện tại Việt Nam”, ông Đoàn Khắc Việt nói thêm.

Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin khinh khí cầu của Trung Quốc đi qua không phận của Mỹ đã bị máy bay chiến đấu nước này bắn hạ ngoài khơi Carolina, trên Đại Tây Dương, vào chiều 4.2 (giờ địa phương).

Ngày 3.2, Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo sự xuất hiện ngoài ý muốn của một khinh khí cầu dân sự nước này trong không phận Mỹ là do bất khả kháng. Tuyên bố này khẳng định, đây là khí cầu được sử dụng cho mục đích nghiên cứu khoa học, chủ yếu là nghiên cứu khí tượng. Do ảnh hưởng của gió Tây ôn đới và khả năng tự điều khiển hạn chế, nó đã đi chệch hướng quá xa so với lộ trình dự kiến.

TÙNG QUANG

Print

Xem nhiều nhất

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top