Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Thế giới

12 Tháng Tám 2022

Đối thoại trực tuyến với Australia về trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái

Thứ Sáu 18/03/2022 | 19:17 GMT+7

VHO- Ngày 18.3, Việt Nam đã tham dự Đối thoại trực tuyến giữa các lãnh đạo nữ khu vực Đông Nam Á và Australia với chủ đề “Trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái bị tác động bởi đại dịch Covid-19 trong khu vực”.

Đối thoại là ý tưởng của Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne và Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno L. P. Marsudi. Sự kiện được tổ chức giữa Australia và có sự tham gia của hơn 30 nữ lãnh đạo khu vực Đông Nam Á với mục đích trao đổi, đánh giá các tác động của đại dịch Covid-19 đối với phụ nữ và trẻ em gái trong khu vực, từ đó đưa ra các giải pháp để tăng quyền cho nhóm này.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà phát biểu tại buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, Thứ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Nguyễn Thị Hà đại diện cho Chính phủ Việt Nam nhấn mạnh, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động nặng nề đến nền kinh tế và mọi mặt của đời sống xã hội, đe dọa những thành tựu về bình đẳng giới của hầu hết quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trước tình hình đó, năm 2021, Chính phủ Việt Nam đã ban hành và triển khai nhiều chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, đặc biệt phụ nữ, lao động nữ được hỗ trợ chiếm tỷ lệ lớn như chính sách về bảo hiểm xã hội, hỗ trợ bằng tiền, cho vay vốn. Trong đó, lao động nữ mang thai, nuôi con dưới 6 tuổi; trẻ em là F0, F1; trẻ em mồ côi do Covid-19 và trẻ em là con của sản phụ bị nhiễm Covid-19 nhận được hỗ trợ bổ sung ở mức cao hơn. Bên cạnh đó, các dịch vụ hỗ trợ và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em cũng được tăng cường.

Buổi đối thoại thu hút sự tham gia của 30 nữ lãnh đạo khu vực Đông Nam Á

Với mục tiêu phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống của người dân, nhất là người lao động, người nghèo, người yếu thế, đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, năm 2022 Chính phủ Việt Nam ban hành Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội với 5 nhóm giải pháp cụ thể, gồm: Mở cửa nền kinh tế gắn với đầu tư nâng cao năng lực y tế, phòng, chống dịch bệnh; bảo đảm an sinh xã hội và hỗ trợ việc làm; Hỗ trợ phục hồi doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh; đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng và cải cách thể chế, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Bộ LĐ,TB&XH đã xây dựng, trình Chính phủ ban hành chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà đối với người lao động; rà soát, tiếp tục đề xuất thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân, người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Các chính sách đều được lồng ghép vấn đề bình đẳng giới một cách cụ thể nhằm đảm bảo các quyền lợi và tính đến nhu cầu của mỗi giới, góp phần rút ngắn khoảng cách về giới trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Thông qua buổi đối thoại, Việt Nam bày tỏ mong muốn được học hỏi thêm kinh nghiệm của các nước để tiếp tục nghiên cứu, đề xuất và áp dụng phù hợp vào bối cảnh của đất nước. Đồng thời, tiếp tục hợp tác, tăng cường chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong thực hiện bình đẳng giới, ứng phó với đại dịch, phục hồi và phát triển kinh tế vì tương lai tốt đẹp cho phụ nữ và trẻ em gái.

                Q.HOA

 

Print

Xem nhiều nhất

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top