Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Pháp luật

25 Tháng Chín 2023

Quảng Ngãi: Ba phóng viên bị chặn xe, cản trở tác nghiệp

Thứ Hai 29/05/2023 | 14:45 GMT+7

VHO- Chiều 29.5, Công an xã Phổ Cường, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) xác nhận, đã tiến hành lập biên bản vụ việc ba phóng viên bị nhóm khoảng 6 người của Tập đoàn Đèo Cả lao ra đường chặn xe, cản trở trong quá trình đi tác nghiệp.

Nhân viên Tập đoàn Đèo Cả chặng đường không cho phóng viên di chuyển

Theo đó, tuần qua, nhiều cơ quan báo chí tại Quảng Ngãi tiếp nhận thông tin phản ánh về việc rừng trồng theo dự án Khôi phục và quản lý rừng bền vững (KFW6) bị chặt phá. Vị trí rừng bị phá hoại nằm tại địa bàn thôn Thanh Sơn, xã Phổ Cường, thị xã Đức Phổ.
Sáng 29.5, ba phóng viên của ba cơ quan báo chí thường trú tại Quảng Ngãi đã đi thực địa, xác minh phản ánh của người dân. Khi phóng viên đang đứng tại đập Huân Phong, xã Phổ Cường để ghi hình thì bất ngờ có hai nhân viên của Tập đoàn Đèo Cả xuất hiện. Những người này cho rằng phóng viên ghi hình khu vực công trường do Tập đoàn Đèo Cả thi công. Họ yêu cầu phóng viên xuất trình giấy tờ, mở hình ảnh trong flycam. 
Phóng viên đã từ chối các yêu cầu nói trên vì đây là khu vực nằm ngoài phạm vi thi công công trình, cũng không phải khu vực cấm ghi hình. Tuy vậy nhân viên của Tập đoàn Đèo Cả vẫn cố tình gây khó dễ.
Khi phóng viên rời khu vực đập Huân Phong để đến trụ sở UBND xã Phổ Cường đăng ký làm việc thì bất ngờ bị nhóm sáu người chặn đường. Nhóm nhân viên của Tập đoàn Đèo Cả từ khu vực nhà điều hành dự án lao ra chặn đường, lôi kéo, không cho phóng viên di chuyển.
Nhóm này yêu cầu phóng viên phải vào bên trong nhà điều hành để làm việc. Dù phóng viên giải thích rằng, hiện tại chưa có nội dung cần đăng ký làm việc với Tập đoàn Đèo Cả. Mặt khác, việc chặn xe là hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, nhóm người của Tập đoàn Đèo Cả vẫn hung hăng chặn xe, bắt phóng viên đứng giữa đường trong thời tiết nắng gắt.

Nhà báo Đ.T.H. (bên trái) cho biết nhóm nhân viên của Tập đoàn Đèo Cả liên tục gây khó dễ

Nhà báo Đ.T.H. cho biết: Nhóm nhân viên của Tập đoàn Đèo Cả rất hung hăng. Xe chúng tôi đang đi thị họ lao đến kéo vào tay lái, suýt nữa đã xảy ra tai nạn. Sự việc chỉ được giải quyết khi chúng tôi báo cáo và được Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ hỗ trợ.
“Họ nhất quyết chặn xe, bắt chúng tôi phải vào khu vực nhà điều hành. Lúc đó chúng tôi không có nhu cầu làm việc với Tập đoàn Đèo Cả nên chúng tôi không thể vào. Chúng tôi tác nghiệp đúng quy định nhưng họ có hành vi cản trở, đe dọa nhà báo, đề nghị cơ quan chức năng xử lý đúng quy định. Nhóm phóng viên đã cung cấp cho công an hình ảnh, video liên quan”, phóng viên Đ.T H. cho hay.
Công an xã Phổ Cường, thị xã Đức Phổ thông tin: “Công an xã đã tiến hành lập biên bản vụ việc, ghi nhận ý kiến các bên. Tiếp tục theo dõi để xử lý vụ việc”.

NHƯ ĐỒNG

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top