Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
26 Tháng Chín 2023

Làm tốt để giúp Bộ thực hiện hiệu quả hơn công tác quản lý nhà nước

Thứ Sáu 09/06/2023 | 09:26 GMT+7

VHO-  Ngày 8.6, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã dự Hội nghị tập huấn, phổ biến, hướng dẫn các quy định của pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023, tại Hà Nội.

 Th trưng Trnh Th Thy phát biu ti Hi nghị

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cho biết, lãnh đạo Bộ luôn quan tâm, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ tăng cường nhận thức, trách nhiệm cho công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo và phản ánh kiến nghị của công dân. “Việc theo dõi, nắm bắt những phản ánh, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của công dân liên quan đến các lĩnh vực của ngành VHTTDL là hết sức quan trọng. Đây là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác quản lý nhà nước của Bộ VHTTDL”, Thứ trưởng lưu ý.

Theo Thứ trưởng, các kiến nghị, phản ánh qua đơn thư của công dân là một “kênh” để chúng ta nắm bắt được tình hình thực tiễn của ngành VHTTDL về công tác quản lý nhà nước và các nhiệm vụ khác… Thời gian qua, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ này tại các cơ quan đơn vị thuộc Bộ được tập thể lãnh đạo, cấp ủy rất quan tâm và chỉ đạo triển khai thực hiện. Tuy nhiên, Thứ trưởng Trịnh Thị Thuỷ cho biết, hiện nay quy định của pháp luật về công tác này đang có nhiều thay đổi. Trên thực tiễn, dù còn nhiều cố gắng nhưng công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ liên quan đến giải quyết khiếu nại tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân và công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại cơ quan đơn vị vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế. “Nguyên nhân là do một số lãnh đạo cơ quan đơn vị chưa thực sự quan tâm đến nhiệm vụ này. Cùng với đó, trong quá trình tổ chức thực hiện, năng lực, trình độ của các cán bộ thực hiện nhiệm vụ cũng có hạn nên hiệu quả chưa cao”, Thứ trưởng chỉ rõ.

Đối với việc triển khai thực hiện Hội nghị lần này, Thứ trưởng cho biết, lãnh đạo Bộ đã giao nhiệm vụ cho Thanh tra Bộ triển khai thực hiện phù hợp với thực tiễn, đặc thù của ngành VHTTDL. Mục đích của Hội nghị là cung cấp cho cán bộ tại các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ về công tác này nắm bắt được quy định pháp luật mới, các vấn đề thực tiễn đặt ra… Khi làm tốt việc này, chúng ta sẽ góp phần giúp Bộ VHTTDL thực hiện tốt hơn công tác quản lý nhà nước được Đảng, Nhà nước giao phó... 

 T.C

 

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top