Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
02 Tháng Mười Hai 2023

Công bố Giải Sách Hay lần thứ XI năm 2022

Thứ Hai 19/09/2022 | 10:03 GMT+7

VHO- Tại TP.HCM, Viện Giáo Dục IRED cùng Dự án Khuyến đọc Sách Hay và Sáng kiến OpenEdu đã công bố Giải Sách Hay lần thứ XI - năm 2022 do độc giả đề cử và các chuyên gia bình chọn.

Kết quả Giải Sách Hay 2022

Theo đó, Giải Sách Hay năm nay đã trao cho 14 tựa và bộ sách thuộc 7 hạng mục. Cụ thể, hạng mục sách nghiên cứu được trao cho tác phẩm Việt Nam hôm nay và ngày mai do hai tác giả Trần Văn Thọ và Nguyễn Xuân Xanh chủ biên và dịch phẩm Giữa quá khứ và tương lai: Tám bài tập tư duy chính trị do Nguyễn Thị Minh dịch. Hạng mục sách giáo dục thuộc về tác phẩm Nghề thầy của tác giả Hoàng Đạo Thúy và dịch phẩm Chân, Thiện, Mĩ trong tầm nhìn đương đại do Hiếu Tân dịch. Hạng mục sách kinh tế trao cho tác phẩm Kinh tế Nhật Bản: Giai đoạn phát triển thần kỳ 1955-1973 của tác giả Trần Văn Thọ và dịch phẩm Tư bản thế kỷ XXI do Trần Thị Kim Chi và Hoàng Thạch Quân dịch.

Hạng mục sách quản trị thuộc về tác phẩm Việt Nam thời chuyển đổi số của nhóm THINKTANK VINASA và dịch phẩm Tư duy lại lợi thế cạnh tranh: 6 quy tắc mới cho thời đại số do Mai Chí Trung dịch. Hạng mục sách văn học được trao cho tác phẩm Những ngã tư và những cột đèn của tác giả Trần Dần và dịch phẩm Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian do Khánh Nguyên dịch. Tác phẩm Cuốn sách đầu tiên của Ku Hay của tác giả Phạm Hữu Thiên Ân và dịch phẩm Chuyến phiêu lưu diệu kỳ của Edward Tulane do Phương Huyên dịch nhận Giải Sách Hay 2022 ở hạng mục sách thiếu nhi.

Hạng mục sách phát hiện mới thuộc về bộ 3 tác phẩm truyện gồm Mật đạo, Ngẫu tượng và Nghiệp chướng của tác giả Lưu Vĩ Lân cùng bộ 2 tác phẩm gồm Giáo dục Việt Nam dưới thời thuộc địa và Trường Pháp ở Việt Nam 1945-1975 của tác giả Nguyễn Thụy Phương.

Theo Ban tổ chức, những tựa sách được vinh danh trong mỗi hạng mục, thể loại của Giải Sách Hay 2022 đều mang trong mình những thông điệp và giá trị riêng mà mỗi tác giả, dịch giả và các đơn vị xuất bản muốn gửi gắm đến bạn đọc. Giải Sách Hay cũng là sự kiện văn hóa giúp công chúng có thêm kênh để tiếp cận những cuốn sách có giá trị, khai mở tâm trí và giải phóng tiềm năng của mình. Đồng thời góp phần gợi mở những xu hướng đọc sách, viết sách, dịch sách và làm sách tiến bộ trong cộng đồng. Đóng vai trò như một “màng lọc tri thức” giúp công chúng có thêm kênh để tiếp cận với những tri thức và những giá trị tiến bộ của Việt Nam và thế giới, nâng nội lực và văn hóa đọc của người Việt lên một tầm cao mới.

HOÀNG HẢI

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top