Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media
02 Tháng Mười Hai 2022

Trường ĐH Văn hoá TP.HCM ký kết hợp tác với các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất bản

Thứ Hai 05/09/2022 | 21:51 GMT+7

VHO - Ngày 5.9, Trường ĐH Văn hoá TP.HCM đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Cty TNHH Đường Sách TP.HCM, Cty CP Văn hóa Chi (Chibooks) và Cty Địa ốc Xanh Toàn cầu. Đây là các đơn vị đã có mối quan hệ mật thiết với nhà trường trong những năm qua.

Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Giám đốc Cty Đường Sách TP.HCM (đứng bên trái) trao tặng bảng tượng trưng học bổng cho sinh viên

Sự kiện nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Nhà trường và doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội, đồng thời tạo diễn đàn để Nhà trường lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp về chất lượng đào tạo.

Bên cạnh các nội dung hợp tác đã được Trường ĐH Văn hoá TP.HCM triển khai trong thời gian qua với nhiều doanh nghiệp như hợp tác xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức các hội thảo có doanh nghiệp tham gia, hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, doanh nghiệp tiếp nhận giảng viên, sinh viên tham quan, thực tập,… một số nội dung hợp tác mới cũng được đề xuất triển khai trong bản thoả thuận lần này. Theo đó, các đơn vị cùng tổ chức những sự kiện liên quan đến hoạt động xuất bản, văn hoá nghệ thuật; phía doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện, phối hợp tổ chức cho giảng viên, sinh viên Trường ĐH Văn hoá TP.HCM tham gia các hoạt động thực tế tại doanh nghiệp, cùng tổ chức các hoạt động giao lưu với sinh viên trường về các chủ đề liên quan đến xuất bản, văn hóa đọc. 

Bà Nguyễn Lệ Chi, Giám đốc Chibooks trao tặng 400 quyển sách để xây dựng phòng sách thực hành của Khoa Xuất bản - Phát hành

Song song đó, các đơn vị cùng phối hợp tổ chức các ngày hội sách, ngày hội văn hóa đọc tại doanh nghiệp và tại trường. Các bên cũng sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu, trò chuyện với sinh viên trường về các chủ đề liên quan đến xuất bản, văn hóa đọc, đề cao tôn trọng bản quyền các sản phẩm tri thức.….. Các đơn vị cùng hợp tác xây dựng Tủ sách “Lan tỏa yêu thương” và trao tặng học bổng cho sinh viên học giỏi, vượt khó hàng năm. Phía doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện, phối hợp tổ chức cho giảng viên, sinh viên Trường ĐH Văn hóa TP.HCM giao lưu với tác giả, tìm hiểu các tác phẩm nổi tiếng của doanh nghiệp, cùng phối hợp tổ chức các hoạt động giới thiệu sách của các giảng viên nhà trường, cùng lan tỏa văn hóa đọc đến cán bộ - giảng viên, sinh viên – học viên và lan toả văn hoá đọc rộng rãi trong cộng đồng.

Tại lễ ký kết thoả thuận hợp tác lần này, Chibooks trao tặng 400 quyển sách để xây dựng phòng sách thực hành của Khoa Xuất bản - Phát hành, chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Chibooks lan toả yêu thương” của công ty. Cty Đường Sách TP.HCM cũng trao tặng học bổng cho sinh viên học giỏi, vượt khó của Khoa Xuất bản - Phát hành, đồng thời thực hiện theo Bản thoả thuận hợp tác ký kết giữa hai bên, Đường Sách dành tặng 100 quyển sách cho Phòng sách thực hành của Khoa Xuất bản - Phát hành, phục vụ cho công tác đào tạo của Nhà trường…

Trường ĐH Văn hoá TP.HCM nỗ lực kết nối thêm với các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất bản, kinh doanh xuất bản phẩm

Bằng việc kết nối thêm với các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất bản, kinh doanh xuất bản phẩm, Trường ĐH Văn hoá TP.HCM đang dần thu hẹp khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp qua những nỗ lực gắn kết thực tiễn, mang lại động lực, niềm tin cho nhiều thế hệ người học đã và đang theo học tại trường, cũng như khẳng định thương hiệu Trường ĐH Văn hoá TP.HCM trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoạt động cộng đồng.

T.TRANG

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top