Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media
28 Tháng Chín 2022

Tài năng trẻ diễn viên sân khấu cải lương, dân ca, kịch : Chờ “măng” tỏa sáng

Thứ Hai 06/11/2017 | 15:33 GMT+7

VH- Lễ khai mạc Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên sân khấu cải lương và dân ca, kịch toàn quốc 2017 vừa diễn ra tại Đồng Nai.

Cuộc thi năm nay có số lượng các tài năng trẻ tham gia khá lớn ở cả lĩnh vực cải lương, dân ca, kịch đến từ mọi miền trong toàn quốc. 75 nghệ sĩ, diễn viên, trong đó diễn viên cải lương với số lượng áp đảo lên đến 57 diễn viên, 16 diễn viên dân ca, kịch đến từ 20 đơn vị sân khấu cải lương, dân ca, kịch, cơ sở đào tạo truyền thống trong cả nước.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, NSND Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi nhận định: “Sân khấu Cải lương và Dân ca kịch là một trong những loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của dân tộc. Kế thừa những tinh hoa nghệ thuật dân tộc, sáng tạo nên những giá trị mới, góp phần bảo tồn và phát huy vốn cổ của sân khấu Cải lương và Dân ca kịch luôn là nhiệm vụ trọng tâm của ngành Nghệ thuật biểu diễn; đặc biệt là nguồn lực diễn viên trẻ”.

Diệu Hiền vai Bạch Viên - ca kịch Huế


Sẽ là quá sớm để nhận xét về khả năng tỏa sáng và bản lĩnh của các diễn viên trẻ trên sân khấu. Nhưng nhìn vào danh sách và các tiết mục dự thi có thể thấy, các thí sinh năm nay đều là những gương mặt trẻ 8X, 9X, từ 19 tuổi trở lên. Mỗi thí sinh có thế mạnh riêng nhưng có thể thấy các em đều có bản lĩnh khi lựa chọn những tiết mục khó. Những trích đoạn trước đó đã ghi dấu ấn bởi các nghệ sĩ có tên tuổi. Đây sẽ là thử thách đối với họ. Nếu giữ vững bản lĩnh và thể hiện tốt chắc chắn các diễn viên có cơ hội tỏa sáng. Lớp nghệ sĩ đi trước đang chờ mong sự tỏa sáng từ những “khóm măng” trong Cuộc thi tài năng trẻ này.

 Thí sinh Thanh Tâm, Đồng Nai


Thí sinh Nguyễn Thị Chúc - Nhà hát nghệ thuật truyền thống Đồng Nai chia sẻ: "Về nhà hát Đồng Nai cách đây hơn 1 năm, tôi thấy điều kiện để được trau dồi kiến thức và làm nghề rất tốt. Một năm đoàn làm hai vở để diễn viên trẻ có được cơ hội với nghề. Tham gia cuộc thi chúng tôi cũng được ủng hộ hết mức. Đến cuộc thi mong muốn học hỏi được nhiều ở các anh chị đi trước…”.

Ca kịch Quảng Nam


NSND Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội NSSKVN cho rằng: "Qua 2 buổi xem biểu diễn, tôi tin cuộc thi sẽ tạo nhiều ấn tượng tốt. Đối với các em diễn viên trẻ hiện nay, trình độ nghệ thuật được tiếp cận, xem, mở mang nhiều, tạo ra hiệu quả. Ví dụ các loại hình dân ca rất ít sử dụng về hình thể, múa. Nhưng trong cuộc thi này, tôi thấy các em sử dụng đài từ, làn điệu, tình cảm đã đành rồi, nhưng về hình thể, các em đã biết sử dụng tốt, tạo những ấn tượng. Các em đã biết diễn bằng chính tính phô diễn, tạo tinh thần của nhân vật. Đây là điều chúng tôi chờ đợi và hi vọng ở các em trẻ…".
Diễn viên Trần Thị Ngọc Uyên - Đoàn ca kịch Quảng Nam cho biết: "Loại hình ca kịch ở Quảng Nam hiện đang thu hút khán giả, nhất là khu vực miền núi. Đoàn đi hát nhiều, được ủng hộ của khán giả rất nhiều. Tham gia cuộc thi để học hỏi trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp, mà rất hiếm khi những người trẻ như chúng tôi có dịp. Bản thân cũng cố gắng hết sức để giới thiệu loại hình này đến với đông đảo khán giả hơn nữa…”.


Mai Linh

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top