Triển lãm 'Uống nước nhớ nguồn' kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

VHO- Sở VHTTDL Hải Dương vừa tổ chức khai mạc triển lãm 'Uống nước nhớ nguồn' nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022) tại Nhà triển lãm tỉnh Hải Dương.

Triển lãm 'Uống nước nhớ nguồn' kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ - Anh 1

Các đại biểu tham quan triển lãm

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giới thiệu đến cán bộ, đảng viên và nhân dân về sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; khơi dậy và phát huy truyền thống 'Uống nước nhớ nguồn', 'Đền ơn đáp nghĩa', tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh  Qua đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện 'Đền ơn đáp nghĩa' và giáo dục, bồi đắp tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng, tinh thần vượt khó vươn lên của thế hệ trẻ.

Triển lãm trưng bày giới thiệu bộ ảnh tư liệu về ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội và giá trị nhân văn của Ngày Thương binh – Liệt sĩ, truyền thống tốt đẹp 'Uống nước nhớ nguồn' của dân tộc ta, thể hiện lòng biết ơn của Đảng,​ Nhà nước và nhân dân đối với các các anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng. Những thành tựu nổi bật trong công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trong 75 năm qua, kết quả của 16 năm thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TW, ngày 14.12.2006 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác thương binh, liệt sĩ, người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Giới thiệu bộ ảnh tư liệu bản trích số liệu về công tác thương binh liệt sĩ và phong trào 'Đền ơn đáp nghĩa' tỉnh Hải Dương. Đồng thời, trưng bày các tranh cổ động toàn quốc tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ do Sở VHTTDL Hải dương và Cục Văn hóa cơ sở - Bộ VHTTDL phát hành.

Triển lãm mở cửa phục vụ người dân, du khách tham quan đến hết tháng 7.2022.

QUỲNH VY

Ý kiến bạn đọc