Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
30 Tháng Mười Một 2023

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ra mắt Highligh tour

Chủ Nhật 01/10/2023 | 07:29 GMT+7

VHO - Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam vừa ra mắt tour tham quan theo chủ đề Highlight tour (chuyến tham quan nổi bật), với hoạt động trải nghiệm tham quan “Tranh sơn mài Việt Nam” và “Bảo vật quốc gia tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam”.

Du khách tham gia hành trình trải nghiệm nghệ thuật cùng hướng dẫn viên

Đây là hoạt động nhằm từng bước đa dạng hóa các hình thức hoạt động dành cho khách tham quan, tăng cường quảng bá hình ảnh của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đến với đông đảo công chúng trong  nước và quốc tế.

TS. Nguyễn Anh Minh, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cho biết: Để có tour tham quan trải nghiệm này, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã nỗ lực xây dựng ý tưởng, thử nghiệm thực hành trong một thời gian dài, sau đó mới đưa ra giới thiệu với các công ty lữ hành và các du khách.

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là nơi lưu giữ báu vật về mỹ thuật Việt Nam từ thời Tiền Sơ sử cho đến nay. Nhiều bộ sưu tập mỹ thuật giá trị, trong đó có 9 bảo vật quốc gia đang được lưu giữ tại Bảo tàng. Đặc biệt, đây là nơi đang lưu giữ những bộ sưu tập vô cùng giá trị về nghệ thuật sơn mài đặc sắc của Việt Nam.

Mặc dù có nhiều lợi thế nhưng lượng khách tham quan đến bảo tàng vẫn còn khiêm tốn, (mỗi năm đón khoảng 100 nghìn du khách). Nếu như trước dịch Covid-19, bảo tàng đón 80% du khách nước ngoài và 20% du khách nội địa thì sau Covid-19, con số này đảo chiều. Một nguyên nhân khác khiến lượng khách tham quan đến bảo tàng còn khiêm tốn là bảo tàng chưa nằm trong lịch trình tham quan của các công ty du lịch, rất ít công ty du lịch đưa khách đến tham quan mặc dù bảo tàng nằm ở vị trí khá thuận lợi.

Với mong muốn trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, tạo cơ hội cho du khách hiểu sâu hơn về mỹ thuật, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã xây dựng tour tham quan theo chủ đề - Highligh Tour phục vụ du khách, với tinh thần giới thiệu, lan tỏa mỹ thuật Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế.

Du khách trải nghiệm gắn vỏ trứng - một công đoạn trong làm tranh sơn mài Việt Nam

“Chúng tôi mong muốn, các công ty lữ hành, những công chúng yêu mỹ thuật Việt Nam ủng hộ, cùng chung tay giới thiệu, quảng bá về tour du lịch đặc biệt này, để Bảo tàng trở thành điểm đến thu hút khách, để mỹ thuật nước ta được nhiều người biết đến”, ông Nguyễn Anh Minh bày tỏ.

Tham gia tour tham quan theo chủ đề “Tranh sơn mài Việt Nam” và “Bảo vật quốc gia tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam”, du khách có hai lựa chọn. Đó là tham gia hành trình trải nghiệm nghệ thuật cùng hướng dẫn viên hoặc sử dụng ứng dụng thuyết minh đa phương tiện tích hợp âm thanh, hình ảnh, chỉ dẫn thông minh và 8 ngôn ngữ sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tăng cường trải nghiệm của người dùng.

Ngoài ra, trong chương trình sẽ có hoạt động trải nghiệm mỹ thuật thú vị dành cho những người yêu nghệ thuật và mong muốn tìm hiểu những giá trị văn hóa đặc sắc của Việt Nam, cụ thể là gắn trứng lên tranh sơn mài với tour chủ đề "Tranh sơn mài Việt Nam".

Du khách tham gia tour sẽ có cơ hội được tiếp cận những thông tin và kiến thức cần thiết về các tác phẩm nghệ thuật đang được lưu giữ, phát huy tại Bảo tàng, khám phá những câu chuyện hấp dẫn phía sau hiện vật, tham gia hoạt động trải nghiệm mỹ thuật thú vị dành cho những người yêu nghệ thuật, mong muốn tìm hiểu những giá trị văn hóa đặc sắc của Việt Nam.

Chương trình Highlight tour được Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức nhằm kết nối với các công ty lữ hành, xây dựng tour du lịch di sản, giới thiệu đến khách hàng những nét đẹp và giá trị văn hóa đặc sắc của đất nước.

PHƯƠNG ANH

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top