Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media
27 Tháng Mười Một 2022

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc

Thứ Sáu 07/10/2022 | 09:20 GMT+7

VHO- UBND tỉnh Lai Châu vừa phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 21 năm 2022. Các bộ ảnh trưng bày tại triển lãm đã thể hiện được vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người, phản ánh chân thực những nét văn hóa đặc sắc, thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, tấm gương điển hình tiên tiến trong khu vực.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 21 

Liên hoan là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng để các nghệ sĩ, nhiếp ảnh giao lưu, học tập, tiếp thu nền nghệ thuật hiện đại, kế thừa, phát triển và sáng tác những tác phẩm mang đậm dấu ấn khu vực nói chung, tỉnh Lai Châu nói riêng. Đồng thời, quảng bá, giới thiệu toàn diện miền đất và con người cùng các thành tựu kinh tế - xã hội của của tỉnh Lai Châu và các tỉnh trong khu vực đến đông đảo công chúng trong nước và quốc tế.

Với chủ đề “Vẻ đẹp đất nước - con người miền núi phía Bắc”, sau hơn 5 tháng phát động, Liên hoan thu hút 1.927 tác phẩm của 294 tác giả, trong đó có 1.974 ảnh đơn, 133 ảnh bộ. Các tác phẩm đã phản ánh vẻ đẹp miền đất, con người, đời sống, kinh tế, văn hóa, bản sắc dân tộc, quốc phòng - an ninh, những tấm gương điển hình tiên tiến… Bên cạnh các phương pháp sáng tác truyền thống, những năm gần đây và đặc biệt năm nay có sự xuất hiện nhiều ảnh dự thi có ý tưởng tốt, có sự đầu tư sáng tạo, xử lý hậu kỳ tốt hơn; về hình thức thể hiện từ kỹ thuật, bố cục, đến ánh sáng tốt, độ tương phản cao, vận dụng sáng tạo ngôn ngữ nhiếp ảnh đặc trưng, một số tác phẩm được ứng dụng kỹ thuật tạo hình mới; xuất hiện một số tác giả trẻ năng động, sáng tạo, làm chủ kỹ thuật, công nghệ tạo nên những chấm phá đặc sắc cho bức tranh Liên hoan Khu vực năm nay. Bộ ảnh đưa ra triển lãm tại Liên hoan lần này đã được Hội đồng Giám khảo thẩm định bằng phần mềm chấm ảnh chuyên dụng, công tâm, khách quan và bám sát chủ đề của Liên hoan.

Tại Liên hoan, Nghệ sỹ nhiếp ảnh Hồ Sỹ Minh, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam nhấn mạnh, Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực đã trở thành ngày hội của giới nhiếp ảnh trong khu vực, trở thành một thương hiệu mạnh trong đời sống văn hóa ảnh. Các tác phẩm đạt giải thưởng và triển lãm không những phản ánh đời sống, kinh tế, văn hoá, bản sắc dân tộc vùng miền mà còn tiếp tục khẳng định tại các cuộc thi ảnh cấp quốc gia, quốc tế trong đó có tác phẩm đạt giải cao.

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh 

Trong khuôn khổ Liên hoan, Ban Tổ chức đã công bố quyết định trao 2 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng, 8 giải Khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm đạt giải, trong đó tỉnh Lai Châu vinh dự có 3 tác phẩm đạt giải (1 tác phẩm đạt Huy chương Vàng, 2 tác phẩm đạt giải Khuyến khích); trao giải đồng đội cho Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh Lào Cai, Phú Thọ và Thái Nguyên. 

Ban Tổ chức cũng tặng Cờ lưu niệm cho 15 tỉnh tham gia Liên hoan; trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhiếp ảnh Việt Nam của Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam cho 3 đại biểu của tỉnh Lai Châu; trao Cờ luân lưu tổ chức Liên hoan Ảnh nghệ thuật lần thứ 22 năm 2023 tại tỉnh Phú Thọ.

Q.VY

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top