Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media
10 Tháng Tám 2022

Lễ tiếp nhận tài trợ 20 tỉ đồng hỗ trợ bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc

Thứ Tư 18/12/2019 | 18:09 GMT+7

VHO - Hôm nay 18.12, tại Viện Văn hoá nghệ thuật quốc gia Việt Nam, Chủ tịch tập đoàn Tuần Châu Đào Hồng Tuyển đã chính thức trao 20 tỉ đồng để bảo vệ và phát huy những giá trị văn hóa các dân tộc Việt Nam. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã tới dự và phát biểu tại Lễ tiếp nhận tài trợ.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại lễ tiếp nhận tài trợ

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, đây là một dự án đầu tư cho bảo tồn di sản văn hoá dân tộc được triển khai rất nhanh và hiệu quả. Thay mặt ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, những người làm văn hóa nghệ thuật của dân tộc nước nhà, Bộ trưởng cảm ơn sự tài trợ thiết thực của Tập đoàn Tuần Châu để thực hiện việc đầu tư, bảo vệ và phát huy các giá trị di sản văn hóa của dân tộc. Có thể nói, đây là nguồn đầu tư lớn nhất cho Viện Văn hoá nghệ thuật quốc gia Việt Nam từ trước đến nay.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu Đào Hồng Tuyển và các đại biểu tại Lễ tiếp nhận tài trợ

Trước đó, ngày 23.11 vừa qua, nhà nghiên cứu Nguyễn Hải Liên, một nhà nghiên cứu hàng đầu về văn hóa Chăm và Raglai đã dành hơn 30 năm nghiên cứu về văn hóa phi vật thể Chăm, Raglai  quyết định trao tặng lại công trình nghiên cứu quý giá cả đời mình cho Nhà nước thông qua Viện Văn hoá nghệ thuật quốc gia Việt Nam.

Tại lễ trao tặng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương tấm gương của nhà nghiên cứu Nguyễn Hải Liên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thu hút đầu tư nguồn lực xã hội, đặc biệt là kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp chung tay trong công tác bảo tồn các di sản văn hóa dân gian, bảo tồn, phát huy những tiềm năng của văn hóa dân tộc.

Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu Đào Hồng Tuyển (bìa phải) trao tài trợ 20 tỉ đồng cho Viện trưởng Viện Văn hóa NTQG Việt Nam Bùi Hoài Sơn và nhà nghiên cứu Nguyễn Hải Liên

Hưởng ứng lời phát động của Thủ tướng, ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu, Phó Chủ tịch thường trực Hội cựu chiến binh Đoàn tàu không số VN đã quyết định tài trợ 20 tỉ đồng cho Viện Văn hoá nghệ thuật quốc gia Việt Nam để bảo vệ và phát huy những giá trị văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Theo đó, trong số tiền 20 tỉ đồng, Viện Văn hoá nghệ thuật quốc gia VN sẽ dành 15 tỉ đồng để đầu tư vào các chương trình và trang thiết cho bảo tồn văn hoá dân gian, 5 tỉ đồng để nhà nghiên cứu Nguyễn Hải Liên phục dựng và cho công diễn những di sản quý giá văn hoá dân tộc mà ông đã dày công sưu tầm.

 Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu Đào Hồng Tuyển, nhà nghiên cứu Nguyễn Hải Liên, Viện trưởng Viện Văn hóa NTQG Việt Nam Bùi Hoài Sơn tại Lễ tiếp nhận

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện giao trách nhiệm cho Viện Văn hoá nghệ thuật quốc gia Việt Nam sử dụng có hiệu quả nguồn hỗ trợ từ Tập đoàn Tuần Châu trong việc bảo tồn và phát huy tốt nhất các di sản văn hoá dân tộc. Việc tài trợ của Tập đoàn Tuần Châu, hy vọng đây sẽ là những bước khởi đầu cho các doanh nghiệp chung tay cùng đất nước trong việc bảo vệ giá trị di sản văn hóa dân tộc, để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần cho xã hội.

THANH NGỌC; ảnh: THỦY NGUYỄN

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top