Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media

Kinh tế

21 Tháng Chín 2021

Kiến nghị xử phạt những vi phạm của chủ đầu tư Go Green Farm

Thứ Sáu 23/07/2021 | 10:58 GMT+7

VHO-  Ngày 22.7, Sở KH&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế có kết luận thanh tra về dự án Go Green Farm tại phường Hương Vinh, TP Huế. Theo đó, Sở này kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo xử phạt vi phạm về xây dựng đối với chủ đầu tư; đồng thời kiểm điểm trách nhiệm chính quyền địa phương vì đã thiếu quyết liệt trong xử lý và ngăn chặn các vi phạm nói trên.

 19 công trình xây dựng không phép trên dự án Go Green Farm diễn ra thời gian dài Ảnh: NGỌC THẠNH

Theo kết luận Thanh tra số 2350/KL-SKHĐT, đến thời điểm thanh tra, dự án Go Green Farm đã xây dựng 19 công trình với diện tích khoảng 1.488m2, trong đó 7 công trình đã hoàn thành, 12 công trình đã thi công xong phần thô. Qua kiểm tra các thủ tục cho thấy, nhà đầu tư đã khởi công xây dựng các công trình khi chưa được cấp giấy phép xây dựng; chưa được phê duyệt bản vẽ thiết kế thi công công trình. Ngoài ra, kiểm tra hiện trạng mặt bằng khu vực dự án, đoàn thanh tra cũng phát hiện có một số công trình có diện tích và số lượng đã thi công là chưa đúng theo quyết định đã được UBND thị xã Hương Trà phê duyệt về điều chỉnh bản vẽ tổng mặt bằng, phương án kiến trúc và giải pháp hạ tầng kỹ thuật trong dự án đầu tư khu sản xuất nông nghiệp và dịch vụ sinh thái Go Green Farm.

Đoàn thanh tra cũng chỉ ra những tồn tại và bất cấp từ việc giám sát của chính quyền và cơ quan chức năng tại địa phương. Cụ thể, UBND phường Hương Vinh và Đội Quy tắc đô thị thị xã Hương Trà đã nhiều lần kiểm tra việc xây dựng tại dự án này, và đã 4 lần lập biên bản vi phạm của chủ đầu tư về xây dựng. Sau mỗi lần kiểm tra, số lượng công trình xây dựng không phép lại tăng lên. Đoàn thanh tra cho rằng trách nhiệm này thuộc về sai sót của chủ đầu tư, UBND phường Hương Vinh và Đội Quy tắc đô thị thị xã Hương Trà. Giám đốc Sở KH&ĐT kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND TP Huế xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ sinh thái Go Green Farm, chủ đầu tư dự án theo quy định tại Nghị định 139/2017/NĐ-CP và Thông tư 03/2018/TT-BXD; kiểm điểm trách nhiệm của UBND phường Hương Vinh do đã phát hiện chủ đầu tư dự án vi phạm nhiều lần, diễn ra thời gian dài nhưng thiếu quyết liệt, không có biện pháp ngăn chặn và xử phạt. Sở này cũng kiến nghị UBND thị xã Hương Trà xử lý, kiểm điểm trách nhiệm Đội Quy tắc đô thị khi phát hiện các vi phạm của dự án, đã không đề xuất biện pháp ngăn chặn, để chủ đầu tư tiếp tục tái phạm.

Với chủ đầu tư dự án Go Green Farm, yêu cầu nghiêm túc chấp hành việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng của chính quyền địa phương. Ngừng triển khai thi công các hạng mục công trình trên thực địa khi chưa được các cấp có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng; khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục về xây dựng theo đúng quy định.

Trước đó ngày 12.7, Văn Hóa có bài Dự án khu sản xuất nông nghiệp và dịch vụ sinh thái Go Green Farm ở Huế: Càng kiểm tra, công trình không phép càng “phình” ra.

THÙY AN

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top