Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media
02 Tháng Bảy 2022

Nơi hội tụ những tình cảm thiêng liêng

Thứ Tư 11/09/2019 | 10:56 GMT+7

VHO- Sáng 10.9, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã tổ chức Gặp mặt các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ban giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi lẵng hoa và lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Khu Di tích.

Phát biểu tại buổi lễ Gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ sự xúc động: “Tôi đã nhiều lần đến thăm Khu Di tích Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch, nhưng lần nào trong tôi cũng trào dâng niềm xúc động. Các đồng chí đã làm một nhiệm vụ hết sức đặc biệt là bảo vệ, bảo quản, lưu giữ và phát huy các giá trị của di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Các đồng chí đã lưu giữ, bảo quản gần như còn nguyên vẹn 1.700 hiện vật của di tích để cho lớp lớp các thế hệ con cháu và các du khách quốc tế hiểu rõ về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Phó Chủ tịch nước cũng bày tỏ sự khen ngợi về tinh thần, trách nhiệm và tình cảm của đội ngũ thuyết minh viên tại Khu di tích dành cho Bác. “Mỗi lần tôi đến đây, đều cảm thấy vô cùng xúc động, khi nghe các đồng chí thuyết minh giới thiệu từng hiện vật, kể lại từng câu chuyện về Bác. Hằng ngày, các đồng chí đều phải lặp đi lặp lại một công việc, kể đi kể lại những câu chuyện, giới thiệu hàng nghìn lần về những hiện vật trong Khu di tích. Nếu không có những tình cảm chân thành, niềm kính yêu đối với Bác thì không thể truyền cảm cho du khách, cho nhân dân hiểu và cảm động về cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Tôi đã tiếp nhiều đoàn khách quốc tế và họ đều không ngờ Bác của chúng ta lại bình dị mà vĩ đại như thế. Đó cũng là nhờ vào sự truyền cảm từ những di vật và những câu chuyện về Bác được lưu giữ, lưu truyền tại Khu di tích.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Trao tấm Huân chương Lao động hạng Nhất cao quý cho cán bộ, viên chức và người lao động Khu di tích, Phó Chủ tịch nước bày tỏ: “Hôm nay, các đồng chí đón nhận tấm Huân chương cao quý này, đó là phần thưởng xứng đáng đối với công lao đóng góp của các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động của Khu di tích trong suốt 50 năm. Tôi luôn tin tưởng và mong các đồng chí tiếp tục bảo vệ, bảo quản, phát huy các giá trị của di tích”.

Cách đây 50 năm, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã vượt qua nỗi đau thương, mất mát không có gì có thể bù đắp được: Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta đã trút hơi thở cuối cùng lúc 9h47 ngày 2.9.1969 tại Khu Phủ Chủ tịch, vĩnh biệt đồng bào, đồng chí và bạn bè quốc tế. Sau khi Bác qua đời, Đảng, Nhà nước ta đã quyết định bảo quản, giữ gìn lâu dài, nguyên vẹn nơi ở và làm việc của Bác để biết ơn và đời đời ghi nhớ công lao to lớn của Người.

Trong 50 năm qua, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã đón hơn 8 triệu lượt khách là đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài và bạn vè quốc tế; bảo vệ, bảo quản, lưu giữ gần như nguyên vẹn 1.700 hiện vật. Các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động Khu di tích qua các thời kỳ đã thầm lặng, tâm huyết, trách nhiệm, nỗ lực bảo quản, giữ gìn và phát huy các di tích, tài liệu, hiện vật về Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch trong 15 năm cuối đời của Người (1954 - 1969).

Tại buổi gặp mặt và đón nhận Huân chương, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã trao bằng khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc của Khu di tích. 

 HOÀNG HƯƠNG; ảnh: TRẦN HUẤN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top