Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media
12 Tháng Tám 2022

“Thuyền trưởng” đa tài trong nghệ thuật biểu diễn đã ra đi

Thứ Tư 15/01/2020 | 10:25 GMT+7

VHO- Tin nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ Trương Nhuận ra đi vào tối 13.1 tại nhà riêng ở Hà Nội sau bốn năm chiến đấu với bệnh tật đã khiến cho giới sân khấu, bạn bè và đồng nghiệp cảm thấy vô cùng tiếc nuối. Suốt thời gian ở vị trí là người đứng đầu của nhà hát, ông luôn muốn thay đổi trong cách làm nghệ thuật, làm sao để công chúng cùng hòa mình với những vở diễn mới có lối tư duy văn minh hơn, hiện đại hơn.

 

Nói về ông Trương Nhuận, NSƯT Sĩ Tiến cho biết, ông là người lãnh đạo nhân hậu, tận tụy, khiêm nhường, luôn hết lòng cổ vũ, ủng hộ những sáng tạo, những ý tưởng mới mẻ của anh em. Dù “không sinh ra để làm nghệ thuật”, nhưng ông Trương Nhuận lại gắn bó sâu sắc với nhiều thế hệ nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi Trẻ và rất ủng hộ những sáng tạo nghệ thuật của anh em nghệ sĩ. Trong thời gian lãnh đạo nhà hát, ông Trương Nhuận có nhiều đóng góp ở mảng đối ngoại, là người khởi xướng nhiều chương trình hợp tác nước ngoài với các tổ chức của Đức, Đan Mạch, Na Uy, Mỹ, Nhật Bản... giúp Nhà hát có được nhiều vở diễn gây tiếng vang lớn như Vòng phấn Kavkaz, Tất cả đều là con tôi, Ông lão đánh cá và con cá vàng, Mẹ ơi con sắp lớn… Thời kỳ ông làm Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ cũng là thời kỳ mà rất nhiều vở diễn của Lưu Quang Vũ được dựng lại và đưa tới công chúng trong những “mùa” kịch Lưu Quang Vũ hằng năm.

Đối với những người làm nghệ thuật biểu diễn thì Trương Nhuận là một tấm gương về vai trò quản lý đơn vị nghệ thuật. Với vai trò quản lý, ông đã biết kết nối toàn bộ các bộ phận, các cán bộ, nghệ sĩ để tạo nên sức mạnh tập thể, tạo nên một thương hiệu riêng cho Nhà hát Tuổi Trẻ.

Lễ tang ông Trương Nhuận sẽ diễn ra từ 15h ngày 15.1 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội).

HIỀN LƯƠNG

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO ĐIỆN TỬ VĂN HÓA
Cơ quan chủ quản: Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch Giấy phép
Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19-08-2016
2018 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa. Ghi rõ nguồn "Báo Văn Hóa" khi phát hành lại thông tin
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top