27 Tháng Hai 2021

Quân, dân Trường Sa, DK1 hướng về Đại hội lần thứ XIII của Đảng: Giữ vững chủ quyền biển đảo

Thứ Sáu 22/01/2021 | 11:14 GMT+7

VHO- Hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, quân, dân quần đảo Trường Sa và các nhà giàn DK1 quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

 Quân, dân đảo Sinh Tồn treo khẩu hiệu thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIII Ảnh: THÀNH ĐẠT

Những ngày này cán bộ, chiến sĩ và người dân ở khắp các đảo, điểm đảo, điểm đóng quân ở quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc đang dấy lên phong trào thi đua “Vững tay lái, chắc tay súng canh trời giữ biển yên bình”, góp phần vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Vững tay lái, chắc tay súng

Tại đảo Sinh Tồn, đảng viên trẻ, trung úy Ngô Văn Chung chia sẻ với chúng tôi vào sáng 21.1 qua điện thoại: “Tôi mong muốn Đại hội XIII của Đảng diễn ra thành công tốt đẹp, qua đó đưa đất nước phát triển hơn. Tôi tin tưởng Đảng sẽ đề ra các mục tiêu, phương hướng cho đất nước, trong đó sẽ xác định hội nhập là xu thế chung”.

Trong khi đó, đại tá Lê Đình Hải, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146 kỳ vọng “cán bộ, chiến sĩ chúng tôi một lòng hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Chúng tôi tin tưởng rằng các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước sẽ là những người tài, đức vẹn toàn, đề ra những quyết sách hợp lý, đột phá, phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam để xây dựng đất nước ngày càng phát triển”. Còn chiến sĩ Trần Hải Long (đảo Sinh Tồn) thể hiện quyết tâm, bản lĩnh của người lính trẻ: “Hướng tới Đại hội Đảng, tôi luôn cố gắng rèn luyện, phấn đấu theo lý tưởng của Đảng. Luôn nêu cao trách nhiệm trong huấn luyện, rèn luyện bản lĩnh chính trị. Ở đảo xa, hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ vững chủ quyền trong mọi tình huống cũng chính là góp phần bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, đưa Đại hội đến thành công”. Từ đảo chìm Tốc Tan C, hướng về Đại hội lần thứ XIII của Đảng, cán bộ chiến sĩ ở đảo đang tăng cường huấn luyện chiến đấu, trực canh quan sát 24/24 phát hiện và xử lý kịp thời những con tàu “không mời mà đến”. Thượng úy Nguyễn Đắc Đức chia sẻ: “Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng. Là người lính đảo chìm Tốc Tan C, chúng tôi quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo là một sứ mệnh thiêng liêng. Niềm vui của chúng tôi chỉ trọn vẹn khi biển đảo Trường Sa yên bình tuyệt đối”.

 Quan sát mặt biển Trường Sa

Mài sắc ý chí, kiên cường bám biển

Hòa cùng niềm tin tưởng và hướng về Đại hội, cán bộ chiến sĩ ngoài nhà giàn DK1 cũng đang tích cực huấn luyện chiến đấu, mài sắc ý chí, rèn luyện bản lĩnh, canh biển yên bình, là thành tích gửi đến Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Từ nhà giàn DK1/14 (Tư chính 5), Chính trị viên, thiếu tá Nguyễn Văn Khol cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu, vùng biển DK1 sóng to gió lớn, tàu thuyền nước ngoài hoạt động bất thường. “Với tinh thần nêu cao cảnh giác, không để bất ngờ trong mọi tình huống, ngày huấn luyện, đêm tuần tra quan sát phát hiện mục tiêu từ xa. Chúng tôi quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển được phân công, đó cũng là thành tích gửi tới Đại hội”, thiếu tá Khol cho hay. 20 năm tuổi quân, 6 lần đón Xuân trên biển, trước thềm Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thiếu tá CN Nguyễn Văn Linh quê ở xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu (Nghệ An), chia sẻ từ nhà giàn DK1/7: “Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện đặc biệt trọng đại của đất nước. Nhiệm vụ của chúng tôi là vững chắc tay súng, canh trời giữ biển yên bình cũng là góp sức bảo vệ Tổ quốc cho Đại hội thành công. Tôi luôn tin tưởng và gửi trọn niềm tin vào Đại hội”.

Trung sĩ Phạm Ngọc Khánh, chàng lính trẻ quê gốc Ninh Bình tạm gác việc học đại học ra nhà giàn DK1 làm nhiệm vụ. Lần đầu tiên đón Tết ngoài biển khơi, Khánh không “bận lòng” với nỗi nhớ đất liền, mà tập trung tư tưởng học tập huấn luyện nâng cao trình độ, trực canh quan sát mặt biển để mời những con tàu “bỗng dưng xuất hiện” ra khỏi vùng biển. Hướng về Đại hội, Khánh chia sẻ: “Vinh dự tự hào được bảo vệ vùng biển DK1 vững chắc yên bình, góp phần vào thành công của Đại hội. Tôi cho rằng, đây là thời gian để thể hiện rõ nhất lòng trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân. Để biển đảo yên bình, dù phải khó khăn, gian khổ, thậm chí hy sinh đến tính mạng hoặc hy sinh hạnh phúc riêng tư cũng là vinh quang và thiêng liêng. Là người trẻ, tôi tin tưởng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ thành công, Đảng sẽ có nhiều quyết sách, lãnh đạo đất nước vững bước tiến lên, sánh vai với các nước trên thế giới, được nhân dân đồng thuận, ủng hộ”. 

 TRẦN MẠNH TUẤN (ghi)

Print
«Tháng Hai 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29
30
31
1
2
3
4
5
67
8
9
1011121314
1516
17
18
19
20
21
22
23
24
2526
27
28
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top