31 Tháng Mười 2020

Hà Nội lập 2 đường dây nóng thu hồi các sản phẩm pate Minh Chay

Thứ Năm 03/09/2020 | 22:13 GMT+7

VHO- Sở NN&PTNT TP Hà Nội đã công bố số điện thoại đường dây nóng tại Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nội là 0243.53351737 hoặc 0972265859 để tiếp nhận các thông tin liên quan đến thu hồi, xử lý sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới.

Ngày 3.9, Sở NN&PTNT TP Hà Nội cho biết đã gửi văn bản đến sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội để phối hợp xử lý khẩn cấp sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới -- doanh nghiệp sản xuất pate Minh Chay có độc tố gây liệt cơ.

Sở NN&PTNT TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện, thị xã phối hợp chặt chẽ với ngành y tế triển khai rà soát, thông báo đến khách hàng đã mua sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng. Đồng thời, các địa phương triển khai rà soát, kiểm tra, giám sát, chủ động thu hồi 13 sản phẩm nếu phát hiện đang được lưu thông, tiêu thụ trên địa bàn, bao gồm: pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo vị đặc biệt, ruốc nấm Heri hương thảo mộc, giò lụa lúa mì, muối lạc truyền thống, chả quế lúa mì, muối vừng bát bảo, giò nấm lúa mì, ruốc nấm truyền thống, ruốc nấm sả ớt, ruốc nấm cháy tỏi...

Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới không xuất trình được nguồn gốc, xuất sứ các nguyên liệu sản xuất

Cũng trong văn bản gửi đến các địa phương, Sở NN&PTNT TP Hà Nội đã công bố số điện thoại đường dây nóng tại Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nội là 0243.53351737 hoặc 0972265859, để tiếp nhận các thông tin liên quan đến thu hồi, xử lý sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới.

Trước đó, báo cáo ngày 31.8 của Sở NN&PTNT TP Hà Nội cho biết, Công ty này đã tổng hợp và cung cấp cho đoàn công tác danh sách chi tiết khách hàng mua hàng sản phẩm pate Minh Chay của công ty; gồm hơn 7.000 sản phẩm pate Minh Chay đã được xuất bán ra thị trường từ ngày 1.7 đến 22.8.  Công ty đã tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh theo yêu cầu của đoàn kiểm tra Cục An toàn thực phẩm từ ngày 29.8.

Kiểm tra thực tế tại công ty không còn tồn các thành phẩm, không còn vỏ bao bì chứa đựng thực phẩm. Báo cáo của Giám đốc và căn cứ bản tự công bố sản phẩm của Công ty, các nguyên liệu được sử dụng để sản xuất pate Minh Chay và các sản phẩm chay khác là: chân nấm hương hữu cơ, chân nấm hương, mộc nhĩ, nấm hương khô, nấm hương khô organic, nấm đùi gà to, nấm đùi gà non, nấm sò yến, nấm sò (nấm bào ngư), nấm rơm, nấm đùi gà, dầu oliu, hạt dẻ cười, hạt bí đỏ, hạt hướng dương, đậu xanh, gạo, hạnh nhân, dầu hướng dương, dầu oliu, hạt điều, hạt óc chó, lạc, bột mì, nước tương, bột nêm, hạt tiêu, muối tre, nước mắm từ thực vật.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, Công ty chưa xuất trình được đầy đủ hồ sơ nguồn gốc, xuất xứ các loại nguyên liệu phục vụ sản xuất các sản phẩm như hợp đồng, hóa đơn; chưa cung cấp được số lượng nguyên liệu nhập kho để sản xuất các loại sản phẩm, số lượng toàn bộ sản phẩm đã sản xuất (so sánh số lượng toàn bộ sản phẩm đã cung cấp ra thị trường và các hồ sơ theo dõi sản xuất trong thời gian từ 1.7 đến ngày 28.8) để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân, truy xuất nguồn gốc sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm.

X.QUANG

Print
«Tháng Mười 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
28
29
30
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
311
2345678

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top