24 Tháng Giêng 2021

Hà Giang: Xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép

Chủ Nhật 26/07/2020 | 20:33 GMT+7

VHO- Ngày 26.7, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành văn bản hỏa tốc số 2356/UBND-VHXH về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau khi xuất hiện bệnh nhân số 416 tại Đà Nẵng và dịch bệnh đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp.

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang khảo sát tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid - 19 thôn Hậu Cấu, xã Xín Mần

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang yêu cầu các ngành, các cấp, các tổ chức hội, đoàn thể tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19; tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BCĐ quốc gia phòng chống dịch, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức và toàn bộ người dân tạm dừng di chuyển đến thành phố Đà Nẵng với mục đích tham quan, du lịch, thăm thân và những công việc không cần thiết khác. Yêu cầu tất cả những người từ Đà Nẵng về địa phương trong tỉnh từ sau ngày 18.7 (trong vòng 14 ngày) phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc; tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà và được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Cập nhật, báo cáo danh sách, tình hình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với tất cả các trường hợp nghi nhiễm (lưu ý các trường hợp từ Đà Nẵng về địa phương từ sau 18.7; các trường hợp nhập cảnh); gửi Sở Y tế trước 15h hàng ngày (bắt đầu từ 26.7) để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Hà Giang giao Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với các lực lượng tăng cường công tác kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Hà Giang theo quy định.

Công an tỉnh có trách nhiệm quản lý chặt chẽ công tác tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn. Quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú tại địa phương, đặc biệt là các cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học, khách sạn… Xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch Covid-19, gây hoang mang trong dư luận…

ĐINH VŨ

Print
«Tháng Giêng 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
28
29
30
31
1
23
4
5
6
7
8
910
11