04 Tháng Tám 2020

Gia Lai - Đà Nẵng phối hợp xúc tiến, kích cầu du lịch

Thứ Sáu 03/07/2020 | 15:10 GMT+7

VHO- Thực hiện chủ trương kích cầu du lịch nội địa trong bối cảnh bình thường mới sau dịch Covid-19 theo quyết định của Chính phủ. Chiều 3.7, tại TP Đà Nẵng, Sở VHTTDL tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức Hội nghị xúc tiến, kích cầu du lịch.

Hội nghị phối hợp kích cầu du lịch TP Đà Nẵng và tỉnh Gia Lai

Hội nghị kết nối gần 100 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, lưu trú, ăn uống, vận chuyển, điểm đến tham quan du lịch của Gia Lai và Đà Nẵng. Trong đó giới thiệu, quảng bá các dịch vụ du lịch của 2 địa phương, đây cũng là dịp các doanh nghiệp của 2 địa phương cùng giới thiệu, quảng bá và ký kết các liên kết du lịch đồng thời chủ động kết nối, xây dựng chương trình hấp dẫn của 2 điểm đến. Giới thiệu những sản phẩm du lịch của Gia Lai và mong muốn hai địa phương sẽ có sự hợp tác chặt chẽ, ông Nguyễn Đức Hoàng - Phó Giám Sở VHTTDL tỉnh Gia Lai bày tỏ: Với hướng đi khai thác du lịch nội địa từ việc liên kết các tỉnh, địa phương có điều kiện thuận lợi về giao thông, mức độ an toàn và sự khác biệt về sản phẩm du lịch, mong các doanh nghiệp Đà Nẵng kết nối, đồng hành với Gia Lai để cùng tạo ra những sản phẩm mới thu hút khách du lịch.

Tại Hội nghị kích cầu du lịch, ông Tán Văn Vương - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng khẳng định: Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng sẽ quan tâm tạo điều kiện thuận lợi về chủ trương, chính sách để Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn TP đẩy mạnh công tác liên kết phát triển du lịch với Hiệp hội du lịch cũng như các doanh nghiệp du lịch tỉnh Gia Lai, theo đó sớm nghiên cứu hình hành các sản phẩm du lịch mới, mở thêm các tour, tuyến du lịch mới để giới thiệu, quảng bá đến du khách, nâng tầm ngành du lịch của cả 2 địa phương lên một tầm cao mới, chuyên nghiệp, bền vững, có thương hiệu và sức cạnh tranh cao trên cơ sở phát huy thế mạnh và tiềm năng của mỗi địa phương.

Hưởng ứng chủ trương của Bộ VHTTDL về Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam, từ ngày 23.2020 Ngành du lịch Thành phố Đà Nẵng đã triển khai chương trình Kích cầu Du lịch với chủ đề Đà Nẵng cảm ơn (Danang Thankyou). Qua 1 tháng triển khai, chương trình đã đạt được hiệu quả nhất định góp phần tăng cường thu hút khách và tạo công ăn việc làm trên địa bàn Đà Nẵng (thành phố đã đón và phục vụ 454.764 lượt khách tăng 85% so với thời điểm tháng 5.2020. Tổng cộng các khu điểm du lịch đã đón hơn 191.000 lượt khách. Các đường bay nội địa đã bắt đầu hoạt động trở lại với 90/90 chuyến/ngày tương đương với cùng kỳ.) Thành phố đã quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp thông qua chính sách cho phép miễn phí vé tham quan trong 3 tháng từ 1.6 – 3.2020 tại các Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ Thuật; các doanh nghiệp đã tích cực giảm giá dịch vụ, nâng chất lượng và tạo sản phẩm phục vụ khách.

NGỌC HÀ

Print
«Tháng Tám 2020