23 Tháng Giêng 2021

Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn của thế giới

Thứ Hai 14/10/2019 | 10:36 GMT+7

VHO- Lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 26 (World Travel Awards - WTA) dành cho khu vực châu Á và châu Đại dương năm 2019 vừa diễn ra hôm 12.10, tại Vinpearl Convention Center (Phú Quốc). Năm nay, lần thứ 2 liên tiếp Việt Nam nhận giải thưởng Điểm đến hàng đầu châu Á do WTA trao tặng.

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh và Vụ trưởng Vụ thị trường du lịch Đinh Ngọc Đức nhận giải thưởng Điểm đến hàng đầu châu Á năm 2019

 Ông Graham E.Cooke, người sáng lập Giải thưởng Du lịch Thế giới trong phát biểu khai mạc lễ trao giải đã nhấn mạnh: “Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn của thế giới với bờ biển dài hơn 3.000 km, kinh tế năng động và văn hóa đa sắc màu. Hiện nay trên thế giới đang rất quan tâm đến du lịch và trải nghiệm vì thế Giải thưởng Du lịch Thế giới mà Việt Nam nhận được là cơ hội tốt để Du lịch Việt Nam quảng bá đến bạn bè quốc tế và thu hút ngày càng đông du khách tới Việt Nam, đồng thời là yếu tố giúp du lịch phát triển bền vững, mang lại doanh thu và việc làm cho người dân bản địa”.

Năm 2018, Việt Nam đã đón 15,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần gấp đôi so với năm 2015, tỷ lệ tăng bình q