Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Du lịch

30 Tháng Mười Một 2023

Người Thủ đô sắp được trải nghiệm các đặc sản văn hóa Tây Ninh ngay tại phố đi bộ Hồ Gươm

Chủ Nhật 01/10/2023 | 17:00 GMT+7

VHO - Diễn ra trong hai ngày cuối tuần 7-8.10.2023, Ngày Tây Ninh tại Hà Nội dự kiến sẽ hút hàng ngàn người dân thủ đô và du khách thập phương đến phố đi bộ Hồ Gươm với rất nhiều đặc sản văn hoá Nam Bộ cùng chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Núi Bà Đen - điểm đến mang tính biểu tượng của Tây Ninh. Ảnh: Hải Triều

Được ví như “tour khám phá trọn vẹn Tây Ninh giữa lòng Hà Nội”, Ngày Tây Ninh tại Hà Nội là sự kiện được nhiều người thủ đô mong chờ bởi những trải nghiệm văn hoá “độc nhất vô nhị” mang đậm bản sắc của vùng đất nổi tiếng với bò tơ, bánh tráng. Đây là năm thứ 3 được tổ chức, Ngày Tây Ninh tại Hà Nội năm 2023 sẽ tiếp tục tái hiện một cách sinh động và chân thực vẻ đẹp của vùng đất hoang sơ, linh thiêng và đậm sắc màu văn hoá của vùng Đông Nam Bộ.

Đêm Khai mạc Ngày Tây Ninh tại Hà Nội sẽ chính thức diễn ra vào 20h Thứ 7, ngày 7.10.2023 tại Khu vực trước đền Bà Kiệu (ngã 3 giữa Phố Đinh Tiên Hoàng và Phố Hàng Dầu, Quận Hoàn Kiếm, trước trụ sở Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội). Dự kiến, đây sẽ là một buổi tối Thứ 7 đầy hứng khởi tại phố đi bộ Hồ Gươm, với chương trình nghệ thuật được xây dựng hấp dẫn. Đặc biệt, các di sản văn hoá phi vật thể nổi tiếng của Tây Ninh và Nam bộ sẽ được chính các nghệ nhân tại Tây Ninh trình diễn trong đêm khai mạc.