Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Du lịch

29 Tháng Mười Một 2023

Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ

Thứ Ba 26/09/2023 | 22:25 GMT+7

VHO - UBND huyện Phong Điền phối hợp Sở VHTTDL TP Cần Thơ tổ chức “Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ” lần thứ X, năm 2023 - Hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới 27.9.

Ngày hội Du lịch sinh thái với đa dạng hoạt động

Ngày hội được tổ chức hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Phong Điền và TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương và hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới 27.9. Đây là năm thứ 10 huyện Phong Điền tổ chức Ngày hội Du lịch sinh thái và là năm thứ 7 tổ chức mở rộng quy mô cấp thành phố với sự phối hợp cùng Sở VHTTDL TP Cần Thơ.

Ngày hội diễn ra từ 25-28.9, với 20 hoạt động chính. Trong đó, có các hoạt động mới tạo điểm nhấn như triển lãm và trưng bày gần 100 gian hàng quảng bá xúc tiến du lịch. Trong đó, có 31 gian của các đơn vị tỉnh, thành tham gia trưng bày quảng bá xúc tiến du lịch; 25 gian trưng bày sản phẩm OCOP; 150 gian hàng phục vụ nhân dân và du khách mua sắm. 

Cùng với đó còn có Hội thi bánh bánh dân gian và trưng bày món ăn ngon; các hoạt động trò chơi dân gian; Giải đua vỏ Composite mở rộng lần thứ III; các mô hình tiểu cảnh sinh thái kết hợp hoạt động bán trái cây; tổ chức Sàn giao dịch việc làm; tọa đàm chủ đề “Sản xuất Nông nghiệp an toàn thực phẩm – Phát triển du lịch sinh thái”; tổ chức đoàn Famtrip khảo sát giới thiệu điểm đến và sản phẩm du lịch mới của huyện Phong Điền…

Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ là dịp để các doanh nghiệp, cơ sở du lịch của TP Cần Thơ và các tỉnh, thành; quận, huyện trực tiếp gặp gỡ, giao lưu với nhiều hoạt động phong phú nhằm giới thiệu, quảng bá những nét đặc trưng văn hóa của sông nước miệt vườn, đặc biệt là du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng…

Theo ông Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền: “Hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới năm 2023 với chủ đề “Du lịch và đầu tư xanh”, ngành du lịch TP Cần Thơ nói chung và du lịch sinh thái huyện Phong Điền nói riêng sẽ tiếp tục tập trung phát triển du lịch xanh, phát huy hiệu quả giá trị tài nguyên du lịch cũng như tiềm năng và thế mạnh du lịch sinh thái của Phong Điền gắn với bảo vệ môi trường, đưa du lịch trở thành động lực trung tâm của kinh tế xanh, kinh tế số, không gây tổn hại cho con người và hành tinh, đồng thời xác định đầu tư là một trong những ưu tiên chính để phục hồi, tăng trưởng và phát triển du lịch trong tương lai.

Học sinh tham gia các hoạt động tại ngày hội

Phong Điền được mệnh danh là “Lá phổi xanh” của TP Cần Thơ, nằm ở vành đai phía Nam của trung tâm Thành phố, dọc theo tuyến Lộ Vòng Cung lịch sử. Phong Điền được xem là vùng trọng điểm của TP Cần Thơ về phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng… Tập trung phát triển du lịch theo chiều sâu, chất lượng cao, kéo dài thời gian lưu trú của du khách khi đến Phong Điền. Từ đó, thúc đẩy các ngành, lĩnh vực khác phát triển mạnh, đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”.

Nhằm phát huy tốt đa tiềm năng phát triển du lịch của thành phố nói chung và phát triển du lịch sinh thái huyện Phong Điền nói riêng, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị Sở VHTTDL, các sở ngành liên quan và UBND huyện Phong Điền tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của xã hội về tầm quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường, gắn với khai thác các di tích lịch sử văn hóa, sản vật đặc trưng của huyện để phát triển du lịch. Đặc biệt tập trung xây dựng sản phẩm và dịch vụ du lịch có chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm; bảo đảm an toàn, an ninh trật tự và quản lý giá cả; nâng cao thái độ ứng xử văn minh thu hút khách du lịch...

BÌNH THỦY​​

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top