Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Du lịch

29 Tháng Ba 2023

Khánh Hòa: Thanh tra, xử lý khách sạn “gán mác sao” để kinh doanh

Thứ Tư 08/02/2023 | 09:00 GMT+7

VHO -Ngày 8.2, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, Sở vừa ký quyết định thanh tra các khách sạn chưa đủ tiêu chuẩn xếp hạng sao theo quy định của Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) nhưng vẫn tự ý “gán mác sao” bán giá phòng kinh doanh và quảng cáo khách sạn.

Kinh doanh khách sạn gặp khó vì giá phòng tiêu chuẩn sao ở Nha Trang - Khánh Hòa xuống thấp

Theo đó, Thanh tra Sở Du lịch sẽ thanh tra 6 cơ sở lưu trú có dấu hiệu vi phạm trong việc quảng cáo, bán giá phòng hạng sao khi khách sạn chưa được xếp hạng sao, hết thời gian được xếp hạng sao theo quy định.

Trao đổi với Văn Hóa, một số quản lý khách sạn ở Nha Trang, Khánh Hòa cho biết: Hiện nay, tình trạng một số khách sạn chưa đủ tiêu chuẩn xếp hạng sao hoặc đã hết hạn xếp hạng sao nhưng vẫn tiếp tục quảng cáo “ảo”, tự “gán mác sao” để bán phòng; tình trạng các trang bán phòng trực tuyến như booking.com, agoda.com tự phong sao cho các khách sạn chưa được xếp hạng sao để bán phòng khá nhiều. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng phòng lưu trú, làm mất hình ảnh du lịch Nha Trang – Khánh Hòa. Việc “gán mác sao” cơ sở lưu trú chưa được xếp hạng sao nhưng bán phòng với giá thấp đã để lại hậu quả xấu, khiến việc kinh doanh phòng lưu trú gặp khó khăn khi giá phòng tiêu chuẩn sao quá thấp.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh cho biết, trước mắt Sở sẽ cho thanh tra 6 khách sạn, khi phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm. Sở cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp cơ quan có thẩm quyền thường xuyên kiểm tra xử lý các cơ sở lưu trú kinh doanh không đảm bảo và kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định.

XUÂN HƯỚNG

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top